CÁC HOẠT ĐỘNG

SÂN CHƠI SỰ TÍCH THÁNH GIÓNG TẠI VƯỜN GIÁM, DI TÍCH VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

    Sân chơi Thánh Gióng là sân chơi có quy mô lớn đầu tiên mà Think Playgrounds phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám lắp đặt tại Vườn Giám trong khuôn khổ Hội chợ thiết kế (Design Fair Vietnam 2023).

   Một thiết kế sân chơi độc đáo với nguồn cảm hứng từ sự tích Thánh Gióng như một nét dân gian văn hóa gắn với di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Dựa trên câu chuyện chàng dũng sĩ dùng lũy tre làng chống giặc ngoại xâm nổi tiếng mà bất cứ thế hệ trẻ em nào của Việt Nam cũng đều được biết đến. Hình ảnh về ngựa sắt, dấu chân khổng lồ, lũy tre, núi Sóc được tái hiện trong sân chơi. Đặt tại Vườn Giám - vừa là một không gian di sản đặc biệt, vừa là một không gian công cộng xanh mở cửa cho người dân sống xung quanh, sân chơi sẽ trở thành một địa điểm không chỉ cho khách du lịch mà còn là nơi cộng đồng và trẻ em có không gian nghỉ ngơi thư giãn, gặp gỡ và xây dựng các kết nối lành mạnh.

    Sân chơi được cho là không gian “học tập” toàn diện nhất cho trẻ em, nơi các em không chỉ được học một cách chủ động về thể chất, cân bằng tâm lý, hoạt động nhóm, quản lý rủi ro, giao tiếp… mà còn là không gian sáng tạo để các em có thêm hiểu biết về văn hóa truyền thống. Dựa trên một truyện cổ tích, nhóm thiết kế đã chọn các hình tượng tiêu biểu kết hợp với hoạt động chơi để khi trẻ em leo trèo, chui trốn, chơi đùa có thể hòa mình với các ẩn dụ văn hóa.

    Theo Ông Lê Xuân Kiêu (Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám): “Với mong muốn đưa di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám từng bước trở thành một trung tâm hoạt động văn hóa, giáo dục, một không gian sáng tạo của Thủ đô, chúng tôi rất vui khi phối hợp với Think playgrounds tổ chức Sân chơi Thánh Gióng tại vườn Giám của di tích. Đây là sự kết hợp rất thú vị giữa giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, thể hiện sự sáng tạo của Think playgrounds, hứa hẹn mang lại cho trẻ em, các bạn học sinh tại quận Đống Đa nói riêng và các khu vực khác những trải nghiệm đặc biệt khi đến tham quan di tích”.

    Sân Chơi Thánh Gióng sẽ được khánh thành nhân dịp Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 tổ chức từ ngày 23-29/9/2023 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại sân chơi thú vị này bạn nhé!

 

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm