CÁC HOẠT ĐỘNG

Thông tin về Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Vietnam Design Week 2023 (lần thứ 4) tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

        Sáng ngày 14/9, tại Vườn Giám, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ban tổ chức Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Vietnam Design Week 2023 (lần thứ tư) đã thông tin chính thức về nội dung các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

        Theo Ban Tổ chức, chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động như cuộc thi thiết kế Designed by VietNam, giải thưởng Thiết kế của Năm - Design of the Year, hội chợ thiết kế Design Fair VietNam, triển lãm,  hội thảo, workshops,...

        Với chủ đề “Thiết kế từ những hạn chế” (Embracing Constraints), cuộc thi Designed by VietNam năm nay phát động từ cuối tháng 4/2023 và nhận được 150 tác phẩm dự thi. Hội đồng chuyên môn đã lựa chọn 31 thiết kế vào giai đoạn hoàn thiện để triển lãm và chung kết.

        Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ VietNam Design Week, giải thưởng Thiết kế của Năm – Design of the Year 2023 được thực hiện nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam; và hội chợ thiết kế Design Fair VietNam sẽ diễn ra tại Vườn Giám với không gian kiến trúc – cảnh quan đặc sắc thu hút gần 50 đơn vị thiết kế - sản xuất trong nước và quốc tế với hơn 100 gian hàng ở các lĩnh vực như đồ nội ngoại thất, vật dụng và trang trí, thủ công mỹ nghệ, thời trang, truyền thông…

        Đây là năm thứ tư, VietNam Design Week được tổ chức. Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng trưởng ban tổ chức – cho biết: “VietNam Design Week đã dần trở thành nền tảng hiệu quả để kết nối cộng đồng thiết kế đương đại với cộng đồng làng nghề truyền thống trên cả nước. Sau ba lần tổ chức với hoạt động chính là cuộc thi Designed by VietNam, từ năm nay chúng ta sẽ có thêm hai hoạt động chính nữa là hội chợ Design Fair Việt Nam kết nối các nhà thiết kế - nhà sản xuất – kinh doanh để đưa ra thị trường những sản phẩm được thiết kế tốt, và giải thưởng Thiết kế của Năm – Design of the Year nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm xuất sắc.”

        Theo TS Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: “Những năm gần đây, Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã có sự đổi mới mạnh mẽ về diện mạo và cách thức hoạt động, trở thành một không gian văn hóa thân thiện, giữ được giá trị truyền thống mà vẫn không lạc nhịp với hơi thở thời đại. Với các hoạt động của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam trước đây và sắp tới, đặc biệt là Design Fair ở Vườn Giám, công chúng và những người yêu Hà Nội, yêu cái đẹp sẽ đến và cảm nhận về quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám nhiều hơn.”

        Lễ khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ tư sẽ diễn ra tại sân Thái Học, cùng Triển lãm cuộc thi Designed by VietNam tại nhà Tiền đường và hội chợ Design Fair VietNam ngoài Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào tối thứ Bảy 23/9.

        Lễ bế mạc và trao giải của VietNam Design Week 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 29/9.

        Cùng chờ đón các hoạt động hấp dẫn của sự kiện này các bạn nhé!

 

Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng trưởng ban tổ chức thông tin về Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023

 

Bà Phạm Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý Di sản, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chia sẻ tại họp báo

 

Kiến trúc sư Hồ Mộng Long chia sẻ về ý tưởng trưng bày thiết kế của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Vietnam Design Week 2023

 

Nhà thiết kế Vũ Thảo – Giám đốc thương hiệu thời trang bền vững kilomet 109, chia sẻ tại họp báo

 

Thúy Hồng 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm