CÁC HOẠT ĐỘNG

TRIỂN LÃM “VĂN MIẾU TRONG SỰ HỒI SINH DI SẢN VĂN HÓA” TẠI VĂN MIẾU VĨNH PHÚC

 

         Triển lãm “Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản văn hóa” được tổ chức tại Văn Miếu Vĩnh Phúc do Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn miếu – Quốc Tử Giám, Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp tổ chức đúng dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9.

 

Đại biểu tham quan Triển lãm

 

         Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được khai thác tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Văn miếu Vĩnh Phúc, Văn miếu Bắc Ninh, Văn miếu Mao Điền, Văn miếu Xích Đằng, đặc biệt là ảnh tư liệu của Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp được trưng bày một cách chân thực, khoa học và thẩm mỹ. Triển lãm kế lại hành trình của những con người tham gia vào việc bảo tồn Văn miếu, những con người luôn có niềm đam mê với di sản đã góp phần cho bảo tồn khu di tích – sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi nhằm đối phó trước những tác động mạnh mẽ của thời gian lên di sản, đồng thời cung cấp cho người xem một cách nhìn đương đại về công tác nghiên cứu ngày nay, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

 

Một góc không gian triển lãm tại Văn Miếu Vĩnh Phúc

 

         Trước đó đầu năm 2023, trưng bày đã được tổ chức tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám Hà Nội, sự chuyển tiếp đến trưng bày tại Văn Miếu Vĩnh Phúc đã cho thấy mối liên kết chặt chẽ giữa các hệ thống Văn Miếu từ trung ương đến địa phương, đồng thời cũng cho thấy sự gắn kết, coi trọng trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa giữa các đơn vị hiện nay. Điều này càng làm nổi bật hơn ý nghĩa của cuộc trưng bày: nhờ con người yêu di sản, những di sản văn hóa của cha ông đã được hồi sinh mạnh mẽ hơn, uy nghi hơn.

 

AV

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm