CÁC HOẠT ĐỘNG

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI MÔNG CỔ VÀ PHU NHÂN TỚI THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Ảnh: Ngài Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ và Phu nhân nghe giới thiêu về lịch sử hình thành và phát triển của Di tích

Trong chuyến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Chủ tịch và Phu nhân đã nghe cán bộ thuyết minh tại Trung tâm giới thiệu về các hạng mục kiến trúc của khu di tích, cũng như lịch sử khoa cử, truyền thống hiếu học và coi trọng hiền tài của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, Ngài Miygombo Enkhbold cùng Phu nhân rất quan tâm tới 82 tấm bia Tiến sĩ: từ những hoa văn trang trí đặc sắc đến tên tuổi của các bậc danh nhân nổi danh trong lịch sử Việt Nam được khắc trên bia. Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng đối với Di sản tư liệu thế giới quý giá này .

Ảnh: Ngài Chủ tịch và Phu nhân thăm Khu vườn bia Tiến sĩ

Để bày tỏ sự trân trọng của mình tới những giá trị lịch sử, văn hóa, giáo dục của Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ đã ghi lại dòng lưu bút “ Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng vì đã giữ gìn những di sản quý báu để lại cho thế hệ sau”.

Ảnh: Ngài Miygombo Enkhbold viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm 

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ - Ngài Miygombo Enkhbold cùng Phu nhân gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam trong năm mới 2018 và đặc biệt ông mong muốn Di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám luôn phát triển nhưng vẫn chú trọng bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Bích Phương 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm