CÁC HOẠT ĐỘNG

VINH DANH SINH VIÊN XUẤT SẮC NHẬN HỌC BỔNG HESSEN (CHLB ĐỨC) TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

          Chiều 19/5, Lễ Trao học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (CHLB Đức) cho sinh viên Việt Nam xuất sắc đã diễn ra tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 90 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc năm học 2022-2023 khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

           Tới dự buổi Lễ trao học bổng có: ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS. Guido Hildner - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Nguyễn Toàn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt - Đức, TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam.

           Các em sinh viên được nhận học bổng là những sinh viên ưu tú đến từ các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, nhiều em là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội.

TS. Bùi Công Thọ (Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam) phát biểu tại Lễ Trao học bổng

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ đã nhấn mạnh: “Học bổng này đã tồn tại và phát triển được 33 năm liên tục, không có năm nào ngắt quãng, khi học bổng này được đề xuất những em nhận học bổng ngày hôm nay khi đó chưa sinh ra, nhưng hôm nay các em vẫn được nhận cái thành quả đó”.

Em Nguyễn Thị Mai, sinh viên khoa Ngôn ngữ Đức - Trường Đại học Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ

          Phát biểu đại diện cho 90 sinh viên nhận học bổng Hessen năm học 2022-2023, em Nguyễn Thị Mai, sinh viên khoa Ngôn ngữ Đức, Trường Đại học Hà Nội đã chia sẻ: “Chúng em rất vinh dự được nhận học bổng Hessen. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng hơn nữa, hiện thực hóa những hoài bão của bản thân để trở thành công dân tốt.”

         Kể từ khi thành lập vào năm 1991, Lễ trao học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (CHLB Đức) đã trao hàng nghìn suất học bổng. Hoạt động này góp phần khuyến khích và tạo động lực cho nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Qua đó, hoạt động cũng cho thấy mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và CHLB Đức, không chỉ góp phần khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn thúc đẩy sự phát triển chung trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai quốc gia./.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu dự lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền.

 

Những gương mặt xuất sắc nhận học bổng Hessen năm nay

 

Những gương mặt xuất sắc nhận học bổng Hessen năm nay

 

Những gương mặt xuất sắc nhận học bổng Hessen 

                                                                  An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm