CÁC HOẠT ĐỘNG

KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ CỦA NĂM 2023 - TUẦN LỄ THIẾT KẾ VIỆT NAM (VNDW)

        Sáng ngày 13/5, tại nhà Bát Giác, Vườn Giám - di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Vietnam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam – VICAS phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức lễ phát động Giải thưởng Thiết kế của năm (Design of the Year) và Hội chợ Thiết kế Việt Nam (Design Fair VietNam) trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VietNam Design Week) lần thứ tư (2023).

        Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week (VNDW) là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam; bao gồm chuỗi hoạt động như cuộc thi thiết kế, giải thưởng, triển lãm, hội thảo, workshop... góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng, công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam nói chung.

        Đến dự sự kiện có Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Việt Nam Design Group, đồng trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VNDW); PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương – Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia VN, đồng trưởng Ban Tổ chức VNDW; TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

        Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các nhà thiết kế, nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam, trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cuộc thi DesignedbyVietNam những mùa trước, cùng các diễn giả như Lê Quốc Vinh (Le Bros), Đinh Công Đạt, Hoàng Anh (Aristino), Scott Phillip McCallum (Simas Việt Nam).

Chia sẻ thêm vể sự kiện này, Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Việt Nam Design Group cho biết: Giải thưởng Thiết kế của năm (Design of the Year) nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam, với động lực thúc đẩy ngành Thiết kế nhằm tạo ra một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn. Design Fair VietNam là hội chợ “trình làng” các sản phẩm thiết kế đặc sắc, mới mẻ với người tiêu dùng; mục đích nhằm kết nối hợp tác giữa các nhà thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam.

         Tại sự kiện, các diễn giả là các nhà thiết kế, nhà sản xuất và kinh doanh …đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi, thảo luận nhiều câu chuyện về sản phẩm bao gồm các khía cạnh về thiết kế, chế tác, đến sản xuất, kinh doanh và thương hiệu.

        Buổi lễ khởi động được diễn ra tại nhà Bát Giác, Vườn Giám - di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Với mong muốn Vườn Giám sẽ trở thành không gian sáng tạo, đem lại sức sống mới cho không gian này, và cũng để kết nối Vườn Giám với khu Nội tự và Hồ Văn theo định hướng của Thành phố cũng như Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, đưa Văn Miếu – Quốc Tử Giám dần trở thành không gian sáng tạo, TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết thêm: Hy vọng với một sự khởi đầu mới của VietNam Design Week 2023, Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ là nơi tổ chức các hoạt động có ý nghĩa. Rất mong các anh chị sẽ dành sự quan tâm, cảm xúc và sự sáng tạo để làm sao cho Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám từng góc, từng cm trở nên đẹp hơn, tạo nên sức sống cho mảnh đất thiêng liêng này.

        Cũng theo BTC sẽ có nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VietNam Design Week) lần thứ tư từ 23 đến ngày 29/9.

        Hãy cùng chờ đón các hoạt động của sự kiện này nhé.

                                                  

Vườn Giám - Không gian tổ chức sự kiện 

 

Ban Tổ chức Tuần lễ Thiết kế Việt Nam

Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Việt Nam Design Group chia sẻ tại sự kiện

TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát biểu tại sự kiện 

Thuý Hồng 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm