CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – AUSTRALIA VÀ TRAO TẶNG BẢNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU DI TÍCH VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Trước đó vào tháng 11/2017 Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương giữa hai nước lên Đối tác Chiến lược. Mối quan hệ tăng cường này sẽ giúp hai quốc gia hợp tác chặt chẽ hơn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục, lao động, du lịch, luật pháp, tài chính, thông tin và truyền thông.

Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia đã diễn ra thành công, được đánh dâú bởi hai sự kiện nổi bật: Lễ ra mắt logo chính thức biểu trưng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và lễ trao tặng bảng thông tin giới thiệu về Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám do Chính phủ Australia tặng.

(Ảnh: Ông Đặng Đình Quý, ông Nguyễn Xuân Nghị cùng Ngài Craig Chittick bên logo kỷ niệm)

 

Tại buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Australia Craig Chittick, đại diện cho Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý, ông Trương Minh Tiến- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghị- Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và ông Lê Xuân Kiêu- Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Buổi lễ cũng có sự tham dự đông đảo của đại diện các cơ quan báo chí và các vị khách mời khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ông Craig Chittick đã nhấn mạnh: “Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Australia trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Hai nước đã xây dựng quan hệ đối tác vững mạnh trong 45 năm qua và mối quan hệ này hiện tại đang phát triển trên nhiều lĩnh vực bao gồm: Trao đổi chính trị, phát triển kinh tế, hợp tác an ninh và đổi mới sang tạo”. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ này ngày càng bền chặt và được đánh dấu bởi nhiều hoạt động có ý nghĩa giữa hai quốc gia.

 

Ông Lê Xuân Kiêu cùng Ngài Đại sứ Australia thăm quan biển thông tin

( Ông Lê Xuân Kiêu cùng Ngài Craig Chittick bên tấm biển tại khu Vườn bia Tiến sĩ)

 

Về phía đại diện của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý đã bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ song phương tốt đẹp, ông nêu ra những con số cụ thể mà Việt Nam đã đạt được trong tiến trình hợp tác phát triển cùng Australia. Ông cũng nhấn mạnh sự kiện này sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối quan hệ đối tác toàn diện này. Thay mặt Bộ Ngoại giao, ông đã bày tỏ sự đánh giá cao ý tưởng của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng như sự hợp tác nhiệt tình của lãnh đạo Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám và trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Đại diện phía Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Ông Trương Minh Tiến đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Australia đã tài trợ. Đặc biệt ông muốn nhấn mạnh tới việc trao những tấm bảng thông tin trong bối cảnh hai quốc gia đang có mối quan hệ rất tốt, điều đó càng làm tăng thêm tình hữu nghị, đoàn kết. Những tấm bảng thông tin mang dấu ấn của Chính phủ Australia là một minh chứng xác thực về mối quan hệ tốt đẹp mà hai nước đang tiếp tục duy trì, vun đắp.

 

Ngài Đại sứ Australia trao biển thông tin

( Ảnh: Lễ trao tặng biển thông tin )

 

Pano thông tin về khu vườn bia tiến sĩ tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

( Ảnh: Biển thông tin về Khu Vườn bia Tiến sĩ)

Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám và để lại ấn tượng sâu sắc giữa hai quốc gia tham dự, hy vọng rằng trong tương lai di tích Văn Miếu-Quốc Từ Giám sẽ vẫn luôn là cầu nối của các sự kiện ý nghĩa. 

Người viết: Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm