CÁC HOẠT ĐỘNG

NÉT ĐỘC ĐÁO TRÊN MÓN QUÀ DÀNH TẶNG CHO THỦ TƯỚNG LUXEMBOURG VÀ THỦ TƯỚNG VIỆT NAM

 

         Trong chuyến tham quan của Thủ tướng Luxembourg và Thủ tướng Việt Nam tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám vừa qua, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám được vinh dự dành tặng món quà đặc biệt cho các vị Thủ tướng. Đó là chiếc đĩa Khuê Văn Các được thiết kế tinh xảo, thể hiện sự trọng thị đối với hai vị Thủ tướng.

 

         Đĩa được thiết kế trau chuốt, tỉ mỉ với hình ảnh công trình Khuê Văn Các trong lòng, bao quanh viền là hình ảnh hoa sen - loài hoa cao quý, được biết tới như quốc hoa của Việt Nam, tăng phần thể hiện cả chiều sâu không gian của một công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng.

 

 

         Khuê Văn Các được xây dựng tại Văn Miếu vào năm 1805. Ngày nay, Khuê Văn Các đã được chọn làm biểu tượng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 

         Những sản phẩm quà tặng không chỉ phát huy giá trị di sản, mà còn đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan có thể mang về những sản phẩm văn hóa đặc trưng của Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Du khách có thể tìm mua những sản phẩm này tại Quầy Lưu niệm của Di tích.

AV

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm