CÁC HOẠT ĐỘNG

THẾ GIỚI CỦA HÀI KỊCH KYOGEN  VÀ TRIỂN LÃM MẶT NẠ NOHGAKU TẠI  VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

    Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam  phối hợp với Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám  tổ chức chương trình biểu diễn hài kịch truyền thống Kyogen từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5 năm 2023 (Thứ 4 ~ Thứ 6) tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Bên cạnh đó, triển lãm 20 tác phẩm mặt nạ Nohgaku do nghệ sĩ Kyogen OGASAWARA Tadashi chế tác sẽ được trưng bày tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong cùng thời gian.

    Kyogen là thể loại hài kịch đầu tiên ra đời tại Nhật Bản với bề dày truyền thống 650 năm lịch sử. Đây là loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản tự hào giới đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

    Trong chương trình lần này, bên cạnh phần giới thiệu khái quát về lịch sử và những đặc trưng của hài kịch Kyogen, nghệ sĩ OGASAWARA Tadashi sẽ gửi tới khán giả vở diễn có nhan đề “Bonsan”.

    Bối cảnh của vở kịch là thời buổi thịnh hành thú chơi cây cảnh Bonsai. Người đàn ông nọ quen biết một người giàu có sưu tầm cây cảnh Bonsai. Ông ta tức giận vì đã nài nỉ nhưng người này nhất quyết không cho dù chỉ một chậu cây. Một đêm nọ, ông ta quyết định đến dinh thự của người này lấy trộm. Người đàn ông lẻn vào từ cửa sau và trong lúc đang đắn đo chọn lựa cây bonsai thì chủ nhà phát hiện, ập đến hô hoán. Người đàn ông luống cuống, nhanh nhảu thu mình trốn trong BÓNG của chậu cây Bonsai…

    Bên cạnh đó, 20 tác phẩm mặt nạ Nohgaku do nghệ sĩ Kyogen OGASAWARA Tadashi chế tác cũng sẽ được trưng bày trong cùng thời gian tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Du khách đến di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám có thể tự do tham quan triển lãm mặt nạ Nohgaku từ 15:00 đến 17:00 trong các ngày diễn ra chương trình. Khán giả đến thưởng thức hài kịch Kyogen cũng có thể xem triển lãm trước và sau buổi diễn.

    Thông tin liên hệ: Ban Văn hoá và Báo chí, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (kobunvn@ha.mofa.go.jp)

 

                                                                                                                                                                                            LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm