CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ RA MẮT HỆ THỐNG BIỂN CHỈ DẪN, THUYẾT MINH TỰ ĐỘNG VÀ PHÒNG VÉ PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN

Trong những năm qua, bên cạnh việc chú trọng đến công tác bảo tồn và trùng tu di tích, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám không ngừng nỗ lực, xây dựng các sản phẩm mới phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu đa dạng của du khách trong và ngoài nước đến tham quan di tích.

Với hơn 1,5 triệu lượt khách mỗi năm, yêu cầu phải có một hệ thống các biển chỉ dẫn rõ ràng  tour tuyến tham quan, các công trình kiến trúc, các công trình phụ trợ, …là cần thiết. Chính vì vậy, Trung tâm đã mời chuyên gia thiết kế đồ họa Patrick Hoarau người Pháp tham gia thiết kế Hệ thống biển chỉ dẫn với cảm hứng từ họa tiết khắc trên bia Tiến sĩ. Song song với đó là sự lựa chọn kỹ càng đơn vị sản xuất có uy tín và kinh nghiệm. Kết quả là Hệ thống biển chỉ dẫn được làm bằng chất liệu đá tự nhiên có độ bền cao và đặc biệt hài hòa với không gian Di tích đã được xây dựng hỗ trợ tối đa du khách tham quan.

Ngay tại khu vực cổng chính, phòng vé mới cũng đã được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi mua vé tham quan Di tích. Phòng vé được thiết kế hiện đại, hài hòa với hệ thống biển chỉ dẫn và không gian khu Tiền Án.

Cùng với hệ thống biển thông tin, thuyết minh tự động bằng 8 thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam cũng đã được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Phòng vé mới hiện đại, thiết kế hài hòa với Hệ thống biển chỉ dẫn và không gian mặt tiền Di tích

Đến dự Lễ ra mắt các sản phẩm có ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, PGS. TS Đỗ Văn Trụ - Tổng thư ký, phó chủ tịch thường trực Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Giáo sư sử học Lê Văn Lan, TS Nguyễn Hữu Mùi – Phó Viện trưởng viện Nghiên cứu Hán Nôm, ông Emmanuel Cerise – giám đốc cơ quan Hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam, cùng nhiều đại diện các cơ quan, bảo tàng, di tích tại Hà Nội.

Ảnh: Đại biểu tham dự cắt băng khánh thành sản phẩm

 

Ảnh: Trao hoa và quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia xây dựng sản phẩm

Phát biểu tại Lễ ra mắt sản phẩm, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực mà Trung tâm đạt được : “Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tôi chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám về kết quả ban đầu rất quan trọng này. Tôi cho rằng, với cách làm của Trung tâm trong việc lựa chọn chuyên gia thiết kế đồ họa hàng đầu, chọn đơn vị sản xuất có nhiều kinh nghiệm đã tạo nên những sản phẩm có chất lượng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách tham quan. Qua đó, làm nổi bật những giá trị của di tích đặc biệt quan trọng này của Thủ đô và cả nước.”

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm