CÁC HOẠT ĐỘNG

VINH DANH TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ là nơi lưu trữ những bằng chứng về truyền thống hiếu học của dân tộc ta, mà còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động khuyến học cho học sinh các cấp trên khắp địa bàn thành phố và cả nước, trong đó có Vòng chung kết và Lễ trao giải Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người được tổ chức hàng năm. Như thường lệ, sáng nay, ngày 28/4 hàng trăm thí sinh nhỏ tuổi của các khối lớp từ 2 đến lớp 8 của đã lại tập trung tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham gia Vòng chung kết và Lễ trao giải Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2022-2023.

 

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Chủ tịch quỹ học bổng Brazil, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”

 

          Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" được khởi xướng từ năm 2003, đã trở thành sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội (Khoa học hoặc Lịch sử Địa lý).

 

          Ban Tổ chức cho biết, Hội thi năm nay có 305 sĩ tử đến từ 19 tỉnh thành và 160 trường học (118 trường TH và 42 trường THCS) trên cả nước. Đây là Vòng chung kết có số lượng thí sinh đông nhất được ghi nhận từ trước tới nay. Đã có thêm hơn 30 trường TH và THCS có thí sinh tham dự Ngày hội chung kết lần này.

 

         131 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 đua tài trong Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi để giành 12 giải Trạng Nguyên, 16 giải Bảng Nhãn, 24 giải Thám Hoa và 79 giải Hoàng Giáp.

 

          102 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự Hội thi Viết chữ đẹp sẽ giành 4 giải Nhất, 12 giải Nhì, 16 giải Ba và 70 giải Khuyến khích.

 

         72 thí sinh các khối 6,7,8 đua tài trong Hội thi Bảng vàng ghi danh Vòng thi cá nhân để giành 6 giải Trạng Nguyên, 6 giải Bảng Nhãn, 6 giải Thám Hoa và 54 giải Hoàng Giáp.

 

         Sau khi đua tài ở Vòng thi đồng đội, các em có cơ hội giành 24 danh hiệu Trạng Nguyên đồng đội. Ở Vòng thi đồng đội, đội nào đoạt giải Trạng Nguyên đồng đội thì tất cả các thành viên trong đội đều được vinh danh với danh hiệu Trạng Nguyên.

 

         Đặc biệt năm nay, sau thời gian dịch bệnh, Báo Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng tiếp tục hành trình đưa Ngày hội kiến thức hấp dẫn này giới thiệu tại một số tỉnh thành. Lễ phát động Ngày hội đã được diễn ra tại các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh và Hà Nội. Sau khi đua tài tại Hội thi tại chỗ trong khuôn khổ những Lễ phát động, những thí sinh đoạt giải Nhất thi Viết chữ đẹp và danh hiệu Trạng Nguyên của Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Bảng vàng ghi danh tại địa phương cũng được đặc cách mời tham dự Ngày hội chung kết tại Thủ đô.

 

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban tổ chức 

 

         Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi cho biết: Cuộc thi được tổ chức thường niên, đến năm nay là năm thứ 21. Đây là một trong những cuộc thi có tuổi đời lâu nhất. Hàng năm, BTC đều cố gắng tìm những nét mới, những điều thú vị mới, điều bổ ích mới để cho các em hào hứng hơn tham dự cuộc thi này. Chính vì vậy sức sống của cuộc thi, sức sống của ngày hội ngày càng được lan tỏa. Sự có mặt của tất cả các em học sinh hôm nay trong cuộc thi này là một phần thưởng lớn, vô cùng xứng đáng với các em.

 

         Tất cả các giải thưởng đều kèm theo Giấy khen và quà tặng của Nhà tài trợ. Các em đoạt giải Nhất thi Viết chữ đẹp được trao cúp; các em đoạt giải Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa được trao áo, mũ và tiền thưởng; các em giành danh hiệu Trạng Nguyên đồng đội (ngày hội Bảng vàng ghi danh) được trao tiền thưởng và quà của Nhà tài trợ.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm