CÁC HOẠT ĐỘNG

THÍ SINH CUỘC THI HOA HẬU DU LỊCH THẾ GIỚI 2022 TRẢI NGHIỆM DI SẢN VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

         Sáng 6/12/2022, thí sinh dự thi “Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022” đã đến tham quan, trải nghiệm di sản tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Chương trình nằm trong hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của thủ đô Hà Nội do ban tổ chức cuộc thi phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.

 

Đoàn thí sinh “Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022” chụp ảnh lưu niệm trước cổng Văn Miếu

 

         Cùng đi với đoàn có ông John Singh - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới. Đón tiếp đoàn tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám có ông Trần Trung Hiếu – Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội và ông Nguyễn Văn Tú - Phó giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Ông Trần Trung Hiếu – Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội trao quà lưu niệm cho ông John Singh – Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới

 

Ông Nguyễn Văn Tú – Phó giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám trao quà lưu niệm cho ông John Singh – Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới.

 

 

         Các thành viên trong đoàn đều rất thích thú khi được tham quan một di tích với nhiều cây xanh, thảm cỏ cùng các công trình kiến trúc cổ kính với bề dầy lịch sử, văn hóa ngàn năm văn hiến. Chia sẻ với chúng tôi, thí sinh hoa hậu đến từ Philipine đã hào hứng nói: “Tôi đang có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Tôi rất yêu thích văn hóa vì thế tôi rất thích được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của các bạn qua tìm hiểu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Đặc biệt, tôi đã tham gia hoạt động trải nghiệm in mộc bản tại đây. Tôi đã tự tay in chữ Hán cổ trên bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới lên giấy dó, một loại giấy truyền thống của Việt Nam”.

 

Thí sinh đến từ Philipine rất hạnh phúc với bức tranh của mình, bạn chia sẻ thêm rằng “Tôi được trải nghiệm tự tay in chữ Thuận. Tôi mong muốn mọi thứ sẽ thuận lợi, trở thành sự thật. Tôi muốn giữ được chữ này thật lâu, mang về quê nhà treo ở phòng, để mỗi lần nhìn thấy tôi sẽ nhớ về các bạn và Việt Nam”.

 

         Các thí sinh tham dự cuộc thi “Hoa hậu du lịch thế giới 2022” sẽ đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như: di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Gươm và Đền Ngọc Sơn. Các thí sinh sau đó thực hiện những clip ngắn giới thiệu các điểm du lịch này bằng ngôn ngữ của mình hoặc tiếng Anh. Qua đó, thông tin về các điểm du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.

 

         Chuyến tham quan, trải nghiệm cùng những món quà lưu niệm đặc trưng của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, của văn hoá truyền thống Việt Nam sẽ là những kỷ niệm khó quên với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới – Đại sứ du lịch của Việt Nam.

 

Đoàn chụp ảnh bên Khuê Văn Các - biểu tượng thủ đô Hà Nội

 

 

Thí sinh hoa hậu tìm hiểu về lịch sử Quốc Tử Giám

 

Thí sinh tìm hiểu về lịch sử khoa cử tại phòng Trải nghiệm cùng Di sản.

 

Thí sinh thích thú tìm hiểu cách in mộc bản tại phòng Trải nghiệm với Di sản.

 

Các thí sinh rất thích thú trải nghiệm với di sản.

 

Một bạn thí sinh với trải nghiệm cầm bút lông tại phòng Trải nghiệm cùng Di sản

 

Chụp ảnh lưu niệm tại sân Thái Học.

 

AV

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm