CÁC HOẠT ĐỘNG

DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM MIỄN PHÍ THAM QUAN TRONG NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM 23/11

 

    Nhân dịp kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám miễn vé đối với tất cả khách tham quan Di tích. Trong dịp này, di tích đã đón tiếp nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

    Nhiều du khách rất bất ngờ và vui vẻ khi đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám ngày hôm nay. Chị Nina Leung đến từ Mỹ vui vẻ: “Chúng tôi đã lên kế hoạch đến tham quan Văn Miếu trước đây vài ngày. Chúng tôi rất vui khi biết Văn Miếu mở cửa miễn vé ngày hôm nay. Nếu như chúng tôi biết trước thì sẽ đến sớm hơn để có thể tham quan lâu hơn, đây là một cơ hội tuyệt vời! Cảm ơn các bạn!”

    Chị Ly đến từ Cần Thơ cho biết: “Hôm nay thật may mắn và rất vui đến tham quan di tích lại đúng ngày di tích mở cửa miến phí cho du khách. Mình thấy vẻ đẹp cổ kính, và mọi người đều thấy tôn trọng di tích này. Mình cũng muốn cho hai bạn nhỏ nhà mình đến đây để tìm hiểu về những giá trị văn hóa và biết quý trọng nền giáo dục của cha ông.”

    Nhiều du khách cũng đã biết đến thông tin di tích mở cửa miễn vé tham quan cho du khách nên đã đặt lịch đến di tích ngày hôm nay. Em Nguyễn Thị Duyên, sinh viên trường đại học Sư phạm Hà Nội II chia sẻ: “Em rất vui vì đây là lần đầu tiên được đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám, em chọn ngày hôm này vì được biết hôm nay Văn Miếu mở cửa miễn vé. Hôm nay ngoài tham quan, em còn thực hiện làm bài tập cuối kỳ. Một ngày trải nghiệm vẻ đẹp của di tích và tìm hiểu về lịch sử nước nhà. Em thấy tại đây rất nhiều du khách nước ngoài đến đây tham quan tìm hiểu lịch sử nước ta. Em được tìm hiểu nhiều thông tin mà trước kia em chưa được biết, em thấy yêu lịch sử nước ta nhiều hơn.”

 

Du khách tham quan không gian trưng bày triển lãm “ Một mối xa thư” ngày di sản

 

Du khách tham quan khu Bái Đường

 

Khu vườn bia Tiến sĩ

 

Khu Nhập Đạo

 

Chị Nina và các con tham quan phòng trải nghiệm cùng di sản

 

                                                                                                                                                                                                LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm