CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ TUYÊN DƯƠNG THỦ KHOA TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, HỌC VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2022

 

        Tối ngày 18-11, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022.

        Lễ tuyên dương nhằm tôn vinh sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tốt nghiệp năm 2022, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Năm nay có 98 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, có nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế. Các khối ngành có Thủ khoa bao gồm: Kỹ thuật: 17 Thủ khoa; Quản lý - Văn hóa - Xã hội: 28 Thủ khoa; Kinh tế: 25 Thủ khoa; Sư phạm, Y-Dược lần lượt có 8 Thủ khoa và 15 Thủ khoa; Khối Lực lượng vũ trang: 15 Thủ khoa.

        Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí Phạm Tất Thắng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Uỷ ban VHGD của Quốc hội; Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội; Nguyễn Doãn Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; Phạm Quý Tiên, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội đã biểu dương và chúc mừng thành tích mà các Thủ khoa đạt được và cho biết: “ Việc tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua là hoạt động thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên rất lớn đối với tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện, cống hiến. 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên giảng đường. Các bạn là đại diện tiêu biểu cho lớp tri thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, say mê học tập, nghiên cứu, hăng hái khởi nghiệp, lập thân. Các bạn chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.”

        Thay mặt 98 thủ khoa xuất sắc, thủ khoa Nguyễn Khánh Linh, Học viện Báo chí và tuyên truyền Hà Nội đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô, xung kích đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống, góp phần hiện thực hoá khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển Thủ đô Hà Nội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

        Đây là năm thứ 20 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 20 năm, đã có 2.067 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô, đất nước.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo và đại diện các Thủ khoa làm Lễ Dâng hương trang trọng trước ban thờ Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An

 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Lễ tuyên dương

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội trao Bằng khen và Biểu trưng cho các Thủ khoa

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội trao Bằng khen và Biểu trưng cho các Thủ khoa

 

Các tiết mục văn nghệ tại lễ tuyên dương Thủ khoa

Thuý Hồng

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm