CÁC HOẠT ĐỘNG

CỤC NHÀ TRƯỜNG, BỘ TỔNG THAM MƯU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Văn Miếu – Quốc Tử Giám được thành lập từ đầu thế kỉ XI, trải qua quá trình hình thành và phát triển đã trở thành cái nôi hun đúc, lưu giữ truyền thống Tôn sư trọng đạo, Hiếu học, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Sự kiện vua Lê Thánh Tông xuống chiếu cho dựng bia Tiến sĩ tại Văn Miếu năm 1484 để ghi danh những bậc đại khoa, hiền tài của đất nước càng thể hiện tinh thần trọng thị hiền tài, khuyến khích việc học của người xưa. Ngày nay những truyền thống tốt đẹp đó vẫn được bảo tồn, gìn giữ, có sức lan tỏa mãnh liệt đến các thế hệ người Việt Nam.

                   

Các cán bộ, giảng viên và học viên dự lễ dâng hương trang trọng trước hương án thờ Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An (1292-1370).

 

         Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự kế thừa và tinh thần tôn vinh truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Cục nhà trường, Bộ tổng tham mưu tổ chức cho đoàn Nhà giáo Quân đội tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám và tổ chức Lễ dâng hương trước hương án thầy giáo Chu Văn An. Dẫn đầu đoàn đại biểu có Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục nhà trường cùng các đồng chí trong ban giám đốc, các giảng viên và học viên tiêu biểu của Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Biên phòng, Trường sĩ quan Lục quân 1, Trường Sĩ quan Chính trị và cán bộ Cục Nhà trường, Bộ tộng tham mưu.

 

Cán bộ, giảng viên và các học viên của đoàn tìm hiểu về truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn trọng hiền tài của cha ông ta qua những tấm bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới.

 

Đoàn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Quốc Tử Giám qua mô hình tại nhà Trưng bày khu Thái Học.

 

Đoàn tìm hiểu về sự nghiệp, công lao của ba vị vua: Lý Thánh Tông (1023-1072), Lý Nhân Tông (1066-1128), Lê Thánh Tông (1442-1497) đã có công xây dựng và phát triển Văn Miếu – Quốc Tử Giám tại tầng 2 nhà Thái Học.

 

         Chuyến tham quan và dâng hương tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám là một hoạt động ý nghĩa của đoàn các Nhà giáo Quân đội nhân Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

AV


 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm