CÁC HOẠT ĐỘNG

HỌP BÁO CUỘC THI VIẾT VÀ TRƯNG BÀY DANH NGÔN CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRÊN THƯ PHÁP HÀN QUỐC

        Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022), trong khuôn khổ các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước, chiều ngày 25/10, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ban Tổ chức Cuộc thi viết và trưng bày “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” đã tổ chức Họp báo nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi tới các phóng viên của các cơ quan báo đài Hà Nội và Trung ương nội dung nói trên cũng như cung cấp thêm thông tin về những vấn đề mà các nhà báo quan tâm.

        Đến dự buổi họp báo có sự hiện diện của PGS. TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; TS Seung Yong Uhm, Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc; TS Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; TS Phạm Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý di sản, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; TS Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám; TS Nguyễn Thị Tình, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng đông đảo các phóng viên, báo đài Hà Nội và Trung ương.

        Cuộc họp báo đã diễn ra trong không khí chân thành và cởi mở xoay quanh những vấn đề có liên quan đến Cuộc thi viết và trưng bày “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc”. Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo đài Hà Nội và Trung ương được đưa ra có liên quan đến cuộc thi như số lượng thí sinh tham dự cuộc thi, sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam cũng như Hàn Quốc đến cuộc thi, đặc biệt làm thế nào để lan tỏa mục đích, ý nghĩa của cuộc thi để mọi người biết đến cuộc thi nhiều hơn. Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi, TS Seung Yong Uhm, Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc; TS Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và các nghệ nhân Thư pháp Hàn Quốc như Choi Byung Kook và Dan Ah đã giải đáp những thắc mắc này.

        Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Viết và trưng bày “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” được tổ chức. Cuộc thi nhằm mục đích vận dụng sáng tạo các giá trị văn hóa truyền thống cho giao lưu quốc tế.

        Cũng theo Ban Tổ chức, vào ngày 27/10/2022, Cuộc thi viết Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự tham gia của 100 thí sinh là những người yêu nghệ thuật thư pháp, sinh viên khoa tiếng Hàn đến từ các Trường Đại học của Việt Nam. Các tác phẩm đạt giải sẽ được đưa về Hàn Quốc để các nghệ nhân tài năng của thành phố Boryeong thể hiện trên bản khắc gỗ.

        Tiếp đến, từ ngày 28/11 đến ngày 30/11/2022, triển lãm Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm đạt giải thể hiện trên điêu khắc gỗ, viết trên giấy cùng Văn phòng Tứ Bảo là các hiện vật quý liên quan đến nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc.

TS Seung Yong Uhm, Viện trưởng Viện Nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc  phát biểu tại họp báo

TS Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phát biểu tại họp báo

Các đại biểu tham dự sự kiện

Nghệ nhân thư pháp Hàn Quốc Choi Byung Kook chia sẻ tại họp báo

Nghệ nhân thư pháp Hàn Quốc Dan Ah chia sẻ tại họp báo

Phóng viên Nguyễn Trinh, Báo Thanh niên đưa ra câu hỏi tại họp báo

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thúy Hồng
 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm