CÁC HOẠT ĐỘNG

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC TỪ THIỆN "RYOMA QUARTET - SỨC SỐNG MỚI" TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

      

         Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, Plando Việt Nam cùng một số doanh nghiệp hảo tâm tổ chức Chương trình hòa nhạc “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” tại khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám tối ngày 8/10.

         Chương trình hòa nhạc với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai đất nước, sử dụng toàn bộ lợi nhuận từ số tiền quyên góp và tiền tài trợ từ các mạnh thường quân để gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”.

 

 

Ban nhạc Ryoma Quartet trình diễn trong đêm hòa nhạc “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” tại khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

         Chương trình hòa nhạc là sự kết hợp thực hiện giữa các nghệ sĩ thuộc ban nhạc Ryoma Quartet và dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới. Ban nhạc Ryoma Quartet gồm 4 thành viên là các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản. Ryoma Quartet mong muốn thông qua âm nhạc đưa văn hóa Nhật Bản đến với thế giới và bằng ngôn ngữ âm nhạc không biên giới kết nối, xây dựng tình hữu nghị giữa người dân các nước. Ban nhạc đã có những chuyến lưu diễn rất thành công ở Tây Ban Nha, Thái Lan, Malaysia, Bulgaria, Hàn Quốc,...

 

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới trình diễn trong đêm hòa nhạc “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” tại khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

         Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc dân tộc duy nhất ở Việt Nam trình diễn các bản phối chi tiết theo hình thức giao hưởng hóa do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sáng lập. Phong cách tác phẩm đa dạng từ dân ca, nhạc truyền thống, nhạc trẻ cho đến nhạc cổ điển phương Tây. Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới cũng là một trong số ít những dàn nhạc dân tộc tại Việt Nam làm khách mời biểu diễn cùng những dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu của thế giới và Việt Nam và được vinh danh là dàn nhạc truyền cảm hứng nghệ thuật truyền thống tới công chúng Việt Nam và thế giới.

 

Bức tranh “Hoa tím yêu thương” của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn

 

         Đến dự đêm hòa nhạc hôm nay có sự tham dự của gần 200 vị khách ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhau tại Hà Nội. Điều đặc biệt là những vị khách này đều đăng ký tham dự buổi hòa nhạc từ thiện “Ryoma Quartet – Sức sống mới tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám thông qua email của ban tổ chức. Theo Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp túc trình diễn vào tối mai tại nhạc viện Hà Nội có bán vé. Toàn bộ số tiền bán vé và số tiền bán đấu giá bức tranh “Hoa tím yêu thương” của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn sẽ được dùng để gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”.

 

AV

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm