CÁC HOẠT ĐỘNG

TRIỂN LÃM ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI

         Từ ngày 26/08 đến ngày 30/9/2022, Triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti sẽ diễn ra tại Di tích Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám, giới thiệu 39 tác phẩm của các tác giả trẻ năng động và nổi bật trong lĩnh vực thư pháp Quốc ngữ và Graffiti đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

         Từ bao đời nay, thư pháp luôn được biết đến như một thú chơi tao nhã của giới có học thức, giỏi ngôn ngữ và đam mê văn chương. Trong khi đó, hình ảnh những bức tường phủ đầy graffiti thường gợi lên trong tâm trí người ta hình ảnh những người trẻ nổi loạn thích “vẽ bậy”, khao khát được thể hiện và khẳng định mình.

 

         Triển lãm là cuộc đối thoại đầy thú vị của hai loại hình sáng tác tưởng chừng khó tìm được tiếng nói chung bởi những khác biệt trong thẩm mỹ, ngôn ngữ và chất liệu thể hiện. Cuộc đối thoại trải qua bốn giai đoạn: từ gặp gỡ, đối thoại đến giao lưu với nhau và cuối cùng tìm được sự đồng cảm, chia sẻ những điểm chung - Về hình thức đều chú tâm đến bố cục, đường nét, tạo hình giàu sức khơi gợi, liên tưởng; về nội dung đều mang trong mình sứ mệnh truyền tải những thông điệp hướng tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

 

         Các tác giả tham gia triển lãm gồm có các nhà hoạt động thư pháp Ngẫu Thư Nguyễn Thanh Tùng, Võ Tuấn Xuân Thành, Nguyễn Hữu Pháp; và các nghệ sĩ Graffiti Đỗ Thế Thành, Nguyễn Tấn Lực, Trang Nhơn Khoa, Lưu Đoàn Duy Linh.

 

         Triển lãm là kết quả của một dự án sáng tác và trưng bày về Thư pháp kết hợp với Graffiti với mục đích góp phần từng bước hiện thực hóa ý tưởng đưa Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo, một điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật. Đây là dịp để hai loại hình sáng tác này đến gần hơn với công chúng, mang lại cho người xem trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ, tích cực, gần gũi đối với cả hai bộ môn.

--------

TRIỂN LÃM ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI

Thời gian: 8:00 – 17:00 | 26/08 – 30/9/2022

Địa điểm: Khu Thái học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Triển lãm mở cửa cho khách tham quan di tích. Giá vé vào cửa tham quan Di tích: 30.000 đồng/lượt; miễn vé cho người dưới 15 tuổi; giảm 50% giá vé cho học sinh, sinh viên có thẻ.

vanmieu.gov.vn | fb.com/vanmieuquoctugiam

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm