CÁC HOẠT ĐỘNG

NHỘN NHỊP VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM NGÀY CUỐI TUẦN

        Kể từ khi mở cửa trở lại đón khách tham quan 2/2022, du khách trong và ngoài nước đã dần dần quay trở lại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào những ngày này, du khách có thể cảm nhận được không khí đông vui và nhộn nhịp hơn hẳn những ngày khác.

        Tham quan di tích, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử Văn Miếu và Quốc Tử Giám, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ như cổng Đại Trung, Khuê Văn Các, Điện Đại Thành hay khu nhà bia Tiến sĩ – nơi lưu giữ 82 tấm bia Tiến sĩ - Di sản tư liệu thế giới, khu nhà Thái học, xưa là nơi dựng Quốc Tử Giám – được mệnh danh là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

        Gia đình anh Quang Hạnh đến từ Hà Nam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cả gia đình đến tham quan khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Các con rất thích thú khi được ngắm nhìn Khuê Văn Các, cổng Đại Trung, Điện Đại Thành...Khu di tích có nét cổ kính, trang nghiêm, những bức tường rêu phong, trầm mặc…với bề dày lịch sử, văn hóa gần nghìn năm tuổi. Thăm quan và tìm hiểu về các công trình kiến trúc cổ tại nơi đây, thực sự các con tôi đã học hỏi được rất nhiều điều”.

        Còn bạn Nguyễn Minh Thư ở Hà Nội cho rằng: “Tham quan và tìm hiểu về Quốc Tử Giám, em có thể hình dung được không khí  của việc học hành và thi cử của các Nho sinh xưa trong trường cũng như biết thêm về chương trình học, sách học, nội quy học tập…trong trường Quốc Tử Giám. Em thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để noi gương các bậc hiền nhân”.

        Bên cạnh đó, du khách cũng có thể nghỉ chân tại Thư quán – nơi trưng bày các sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng của di tích, hay phòng Trải nghiệm Giáo dục Di sản để tham gia trải nghiệm cầm bút lông, in mộc bản trên chất liệu giấy Dó truyền thống.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông du khách đến thăm quan khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Khách tham quan cổng Đại Trung tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Du khách tham quan và nghe thuyết minh giới thiệu tại cổng Đại Trung của khu di tích

Du khách thăm quan và tìm hiểu tại khu nhà bia Tiến sĩ

    Du khách tham quan cổng Đại Thành

Du khách thăm quan khu thờ Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – Người thầy giáo đạo cao đức trọng của dân tộc Việt Nam

Khách thăm quan tìm hiểu về trường Quốc Tử Giám xưa và sách học của học sinh trường Quốc Tử Giám

Du khách thăm quan phòng Trải nghiệm với Di sản tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Du khách trải nghiệm cầm bút lông tại Phòng Trải nghiệm với Di sản, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Du khách thăm quan và trải nghiệm in mộc bản trên chất liệu truyền thống là giấy Dó tại Phòng Trải nghiệm với Di sản, Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Thúy Hồng 

 

 

 

 

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm