CÁC HOẠT ĐỘNG

DÂNG HƯƠNG KHUYẾN HỌC – NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

     Dâng hương khuyến học đã trở thành một nét đẹp văn hóa tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Sau lễ Dâng hương, các em học sinh được nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, giáo dục khoa cử xưa,  82 tấm bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới, Quốc Tử Giám – được mệnh danh là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam….

 

Giáo viên và học sinh lớp 12D1, trường THPT Quang Trung dâng hương tại nhà Bái đường.

 

 

    Bạn Ngô Kim Thiên – lớp 5A, trường Tiểu học, THCS Thanh Bình, Chợ Mới, Bắc Cạn chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên em và các bạn học sinh của trường đến tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử, văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Chúng em được làm lễ dâng hương lên các bậc Tiên thánh, Tiên hiền, Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – Người thầy giáo lỗi lạc của dân tộc. Em cảm thấy rất vui vì được đến đây và có thêm nhiều thông tin bổ ích về khu di tích.”

 

Sau lễ Dâng hương, các em học sinh trường Tiểu học Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh được nghe thuyết minh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích

    

    Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai, Giáo viên chủ nhiệm lớp 5H8, Trường Tiểu học Chu Văn An,  Hải Phòng cho biết: “Trường Tiểu học Chu Văn An được thành lập từ năm 1994. Trải qua 28 năm hoạt động là sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường và sự trưởng thành của các thế hệ học trò. Hôm nay, cô và trò trường Tiểu học Chu Văn An thực sự rất cảm động khi được làm lễ Dâng hương và báo công thành tích học tập lên các vị Tiên thánh, Tiên hiền tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Cô và trò sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để tiếp nối truyền thống hiếu học của cha ông, các con chăm ngoan và học giỏi góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp.”

 

Giáo viên và học sinh khối giáo lớn Trường Mầm non Sunrise Kids chụp ảnh lưu niệm tại nhà Bái đường

 

    Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi khởi nguồn của đạo học. Những buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang trọng và linh thiêng tại khu di tích không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về khu di tích, truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, mà còn tinh thần hiếu học, hiếu nghĩa, coi trọng hiền tài từ ngàn đời xưa của dân tộc Việt Nam.

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm