CÁC HOẠT ĐỘNG

 VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM THAM DỰ LỄ HỘI DU LỊCH HÀ NỘI 2022

 

         Tối ngày 13/5/2022, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 chính thức được khai mạc, với chủ đề “Hà Nôi – Đến để yêu”. Lễ hội diễn ra đến 15/5/2022 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc Lễ hội

 

         Lễ hội Du lịch Hà Nội năm nay có nhiều điểm mới hấp dẫn du khách, trong đó trải nghiệm điểm đến du lịch qua công nghệ 4.0. Các khu, điểm di tích, danh thắng tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây… đều được quảng bá bằng hình ảnh trực tuyến sinh động.

 

          Lễ hội năm nay có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, với quy mô tương đương 150 gian hàng. Tại Lễ hội, có sự đa dạng hoạt động trải nghiệm từ không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến, có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

 

          Trong chương trình của Lễ hội, gian hàng của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám trưng bày giới thiệu đa dạng các ấn phẩm văn hóa như: sách "Văn Miếu – Quốc Tử Giám Thăng Long", tờ gấp giới thiệu về lịch sử văn hóa, giá trị di sản, các sản phẩm du lịch của di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây cũng giới thiệu đến quý khách những thông tin về các dịch vụ có trong di tích như: giá vé, thuyết minh, các chương trình giáo dục Di sản và các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của di tích. 

 

         Sau đây xin giới thiệu đến quý vị một số hình ảnh về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.

 

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu khai mạc Lễ hội.

 

Các đại biểu tham dự tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022.

 

Ấn phẩm văn hóa trưng bày tại Lễ hội.

 

Ấn phẩm văn hóa trưng bày tại Lễ hội.

 

Du khách tham quan, tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày sản phẩm của Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Du khách tham quan check in với hình ảnh Khuê Văn Các tại Lễ hội.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm