CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ RA MẮT HỆ THỐNG VÉ ĐIỆN TỬ VÀ TRIỂN KHAI CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 13/5, nhân dịp chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 Seagames 31 được tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và các đơn vị liên quan đã tổ chức ra mắt hệ thống vé điện tử và triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch.

Tham dự sự kiện có Ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Anh Minh – Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật, Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng đại diện Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, đại diện các điểm đến, đơn vị lữ hành và công nghệ, cùng đông đảo các cơ quan báo chí truyền thông.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng: “Tôi đánh giá rất cao sự chủ động của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám khi đã có những hoạt động rất thiết thực để chào mừng SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để truyền thông, quảng bá, xúc tiến, triển khai các sự kiện, các hoạt động du lịch tại Việt Nam. Việc ra mắt hệ thống vé điện tử và triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là vấn đề bức thiết, trong điều kiện hiện nay chúng ta xác định có thể sẽ phải sống chung với dịch bệnh, xuất hiện nhiều biến chủng mới. Việc bán vé điện tử sẽ hạn chế dịch bệnh lây lan qua con đường tiếp xúc. Về phía Tổng cục Du lịch cũng đang xây dựng dự án Du lịch thông minh trong đó có một nội dung quan trọng là số hoá điểm đến”.

Ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ ra mắt

Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: “Thời gian qua, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có nhiều cố gắng trong việc bảo tồn và phát huy có hiệu quả các giá trị của khu Di tích, tập trung nghiên cứu các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ. Với việc ra mắt hệ thống vé điện tử, Trung tâm sẽ thay đổi phương thức phục vụ bán vé cho khách tham quan. Thay vì khách tham quan phải xếp hàng, du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Sắp tới du khách có thể mua vé online, hoặc mua vé tại máy tự động tại khu di tích.”

TS. Lê Xuân Kiêu phát biểu tại Lễ ra mắt

Hệ thống vé điện tử là trải nghiệm mới dành cho du khách khi đến tham quan Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ưu điểm nổi bật của hệ thống vé điện tử là giúp du khách mua vé online dễ dàng, khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám chỉ cần quét mã QR để đi qua cổng soát vé đem lại sự thuận tiện cho du khách. Ngoài ra, với hệ thống vé điện tử, du khách cũng có thể đặt trước vé, mua vé phục vụ các đoàn khách du lịch đông người, dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, lịch sử sử dụng, tra cứu hóa đơn và lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh được trường hợp mất vé.

Du khách trải nghiệm hệ thống vé điện tử

Du khách trải nghiệm hệ thống vé điện tử

Cũng nhân dịp này, du khách được trải nghiệm các hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua sử dụng Thẻ du lịch thông minh. Đây là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái du lịch thông minh tích hợp nhiều tính năng như Napas, Internet banking, thanh toán điện tử, tra cứu thông tin du lịch hay nhận ưu đãi, tích điểm khi mua sắm… Đặc biệt, Thẻ du lịch thông minh cũng được liên thông, tích hợp với Ứng dụng Du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch. Du khách cài đặt, sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam sẽ được hỗ trợ tìm kiếm thông tin du lịch an toàn, thông tin về các dịch vụ du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng về chất lượng dịch vụ, quản lý tour du lịch, cùng nhiều tiện ích hỗ trợ mua sắm vé máy bay, đặt phòng, thanh toán điện tử…

Việc ra mắt hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là những nỗ lực của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, qua đó góp phần nâng cao trải nghiệm của du khách, thu hút du khách đến với Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám nói riêng và du lịch Thủ đô nói chung.

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm