CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐÓN NHỮNG VỊ KHÁCH ĐẦU TIÊN CỦA NĂM MỚI NHỮNG NĂM QUA TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

 

        🌸Ngày đầu tiên của năm luôn là một cột mốc quan trọng để đánh dấu sự khởi đầu mới với tất cả mọi người. Chào đón những vị khách đầu tiên của năm mới luôn là những kỉ niệm khó quên đối với cán bộ, nhân viên của Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Xin giới thiệu tới các bạn những hình ảnh các vị khách đầu tiên tới di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám trong dịp đầu năm mới những năm qua.

        🌸Đầu năm 2018, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội đã đến dâng hương khuyến học tại nhà Bái Đường di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy những giá trị về truyền thống và khuyến học được tổ chức tại di tích. 

        🌸Ngày đầu tiên của năm 2019, di tích được đón 2 vị khách nước ngoài đến tham quan là Iason Manin Fancaise đến từ Pháp và Pavla Gonez đến từ Tây Ban Nha. Chắc hẳn đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên của hai vị khách nước ngoài này khi được đại diện ban lãnh đạo của Trung tâm tậng bó hoa tươi thắm trong ngày đầu năm mới như để thể hiện một năm đầy sức sống và rạng rỡ.

       🌸Năm 2020, để cùng chung tay phòng và chống đại dịch Covid-19 cũng như đảm bảo sự an toàn cho du khách, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã lập chốt phát khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn du khách xịt khử khuẩn trước khi vào tham quan. Những du khách nước ngoài và Việt Nam khi đến đây đều cảm thấy yên tâm vì được hướng dẫn chu đáo, kỹ càng về quy định phòng, chống dịch bệnh. 

       🌸Ngày 1/1/2021, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám  đón tiếp những vị khách đầu tiên của năm mới đến tham quan khu di tích và tổ chức lễ "Chào mừng đoàn du khách nội địa đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021". Những vị khách đầu tiên đến thăm di tích, ai nấy đều rạng rỡ và hào hứng trong sự tiếp đón nồng hậu của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội và Tiến sĩ Lê Xuán Kiêu – Giám đốc Trung tâm. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của ngành văn hoá, du lịch Thủ đô nói chung và Văn Miếu – Quốc Tử Giám nói riêng trong năm 2021.

       🌸Năm 2022 đã cận kề, dù còn nhiều thách thức và khó khăn mà đại dịch gây ra, chắc chắn rằng trong một ngày không xa, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ lại được đón những vị khách đầu tiên với nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc chiến thắng đại dịch, cùng những hy vọng và ước nguyện cho một năm mới tràn đầy sức khoẻ và bình an.

 

 

 

 

 

 

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm