CÁC HOẠT ĐỘNG

CHUNG KẾT “TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI” LẦN THỨ 18&19 VIẾT CHỮ ĐẸP “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 23/4, Chung kết “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18&19 và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc năm học 2020 – 2021 tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại vòng Chung kết này, có 390 học sinh của Thủ đô và cả nước đã xuất sắc vượt qua vòng loại về tham dự.

Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2020-2021 đánh dấu sự trở lại của sân chơi kiến thức được mong đợi nhất của học sinh khối Tiểu học toàn quốc sau một năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nét người” toàn quốc lần thứ 18 và 19 được tổ chức trong cùng một ngày. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi được tổ chức dành cho học sinh khối THCS.

Chương trình chung kết được chia thành 4 phần chính:

- Phần 1: Hội thi chung kết

- Phần 2: Tổng kết hội thi

- Phần 3: Thi ứng xử

- Phần 4: Tổng kết trao thưởng

Ở phần thứ nhất, 198 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 đua tài trong Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi tại sân Thái Học và 130 thí sinh khối 6 và 7 tham dự Hội thi Viết chữ đẹp và Trạng nguyên tại sân Bái Đường. Các thí sinh khối 6 và khối 7 sau khi kết thúc phần thi viết chữ đẹp sẽ đến với hai vòng thi tiếp theo. Vòng thi cá nhân với bộ môn Toán, các thí sinh làm bài thi dưới hình thức tự luận và môn Tổ hợp – Tự nhiên các em làm bài theo hình thức Trắc nghiệm và tự luận. Điểm mới nhất của Hội thi dành cho THCS chính là vòng thi đồng đội. Ở phần thi này, các thí sinh làm việc nhóm, sau đó đại diện nhóm lên thuyết trình bài thi của nhóm mình. Đội nào giành giải Trạng Nguyên đồng đội thì tất cả thành viên trong đội đều được vinh danh với danh hiệu Trạng nguyên.

Ở phần thứ ba trong chương trình chung kết, 28 thí sinh thuộc khối 2,3,4,5 tham gia phần thi ứng xử với những câu hỏi xoay quanh về kỹ năng mềm, cách ứng xử trong các tình huống mang tính thời sự.

Qua các vòng thi, ban giám khảo đã lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để vinh danh và trao giải thưởng. Ở giải Viết chữ đẹp, có 08 giải Nhất, 24 giải Nhì và 32 giải Ba, còn lại là giải khuyến khích. Với giải Trạng Nguyên nhỏ tuổi, có 24 giải Trạng Nguyên, 32 giải Bảng Nhãn và 48 giải Thám Hoa, còn lại là giải Hoàng Giáp. Với các thí sinh khối 6 và khối 7 đạt giải Trạng Nguyên được trao giải theo hai vòng thi: vòng thi cá nhân với 4 giải Trạng Nguyên, 8 giải Bảng Nhãn và 12 giải Thám Hoa; Vòng thi đồng đội có 4 giải Trạng Nguyên.

Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người đã trở thành sự kiên thường niên được mong chờ với các em học sinh. Đây cũng là cơ hội để các em được cùng nhau tranh tài trên các lĩnh vực: Viết chữ đẹp, toán học, tổ hợp Khoa học xã hội. Vòng chung kết được tổ chức tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi mệnh danh là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam khiến Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người càng trở lên có ý nghĩa đối với các em học sinh tham dự .

Một số hình ảnh:

Đại biểu dâng hương tại nhà Bái Đường

Thí sinh làm bài thi

Học sinh khối 6 và 7 làm bài thi đồng đội

Đại diện nhóm thuyết trình bài thi trong phần thi đồng đội

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật

Trao giải cho học sinh đạt giải nhất Viết chữ đẹp

Trao giải cho học sinh đạt giải Trạng Nguyên

BP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm