CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 650 NĂM NGÀY MẤT DANH NHÂN CHU VĂN AN TẠI THÀNH PHỐ CHÍ LINH, HẢI DƯƠNG.

     Sáng ngày 8.1 (tức 26/11 năm Canh Tý), Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố Chí Linh đã trang trọng tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An tại đền thờ Chu Văn An ở núi Phượng Hoàng, phường Văn An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

 

     Đến dự Lễ Dâng hương có ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Giáo hội Phật giáo tỉnh; lãnh đạo TP Chí Linh; đại biểu huyện Thanh Trì-quê hương danh nhân Chu Văn An, ông Nguyễn Văn Tú - PGĐ Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

     Phát biểu tại Lễ Dâng hương tưởng niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An, ông Hoàng Quốc Thưởng - UV Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh chia sẻ: "Lễ Dâng hương tưởng niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An là dịp để cán bộ, nhân dân Thành phố Chí Linh; cán bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương và nhân dân cả nước được bày tỏ tấm lòng ngưỡng mộ, tri ân người Thầy của muôn đời; là sự tiếp tục khẳng định những giá trị tinh thần to lớn của Danh nhân để lại cho đời sau, ngọn tuệ đăng bất tử Chu Văn An sẽ luôn chiếu rọi tâm thức con người Việt Nam và nhân loại đồng hành cùng dân tộc trong tiến trình hội nhập quốc tế".

 

     Thầy Chu Văn An là người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Triết lý giáo dục của Thầy là vì con người, học phải đi đôi với hành, học suốt đời để biết, để làm việc, để cống hiến cho xã hội. Thầy luôn đề cao sự công bằng, bình đẳng, coi trọng giáo dục văn hóa, bởi đó là nền móng để phát triển đất nước. Những tư tưởng giáo dục của Thầy Chu Văn An có giá trị tiến bộ, vượt bậc thời đại, rất gần gũi với mục đích giáo dục của thế giới hiện nay.

 

     Tại Lễ Dâng hương tưởng niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An tại Chí Linh, Hải Dương, các cán bộ và nhân viên Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tham dự nghi lễ cung tiến văn tế Danh nhân Chu Văn An. Trong không khí trang trọng và linh thiêng của buổi lễ, các các cán bộ và nhân viên của Trung tâm đã dâng những nén hương thơm bày tỏ lòng tri ân thành kính, sâu sắc đến Danh nhân Chu Văn An - Người Thầy giáo lỗi lạc của dân tộc và có nhiều ảnh hưởng sâu đậm trong lịch sử văn hóa, giáo dục  của Việt Nam.

T.H

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm