CÁC HOẠT ĐỘNG

BẾ MẠC TRIỂN LÃM VÀ LIÊN HOAN THƯ PHÁP

“THĂNG LONG – HÀ NỘI”

 

    Chiều ngày 10/10, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Lễ bế mạc Triển lãm và Liên hoan thư pháp chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội” tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Ảnh: Quý vị đại biểu tham dự Lễ bế mạc

 

    Tới tham dự có ông Lê Trung Kiên – Đốc học Nhân mỹ học đường, TS Phạm Văn Ánh – Đại diện Nhân mỹ học đường, Chủ tịch Hội đồng khoa học, TS Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đại diện các câu lạc bộ thư pháp, các thư pháp gia cùng đông đảo công chúng yêu nghệ thuật thư pháp.

Ảnh: Quý vị đại biểu, các thư pháp gia chụp ảnh lưu niệm bên bức thư pháp đề chữ “Tâm"

 

    Qua hơn một tuần hoạt động, với các hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Trình diễn thư pháp trên lá cờ, trình diễn thư pháp Quốc ngữ, cho chữ, tập viết chữ thư pháp, giải đố thơ, tọa đàm thư pháp,… Triển lãm và Liên hoan thư pháp chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và những người yêu nghệ thuật thư pháp.

    Tại Lễ bế mạc, với mong muốn thể hiện tình đoàn kết, đồng lòng giữa các câu lạc bộ, các thư pháp gia và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các thư pháp gia Hán Nôm và Quốc ngữ đã gửi tới công chúng yêu thư pháp màn trình diễn ấn tượng bức thư pháp đề chữ “Tâm” ở chính giữa, hai bên chữ “Văn Miếu - Quốc Tử Giám” cùng tên các câu lạc bộ thư pháp tham gia Triển lãm.

Ảnh: Màn trình diễn thư pháp của người viết Nguyễn Tường Khải

    

    Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm và Liên hoan thư pháp chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội”, người viết Nguyễn Tường Khải đã mang đến màn trình diễn thư pháp Hán Nôm đặc sắc “Văn Hiến”. “Thăng Long – Hà Nội, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi khắc ghi những dấu ấn của ngàn năm văn hiến, luôn tiếp nhận những gì tinh tuý nhất của mọi miền đất nước” là thông điệp ông Nguyễn Tường Khải muốn gửi gắm trong bức thư pháp của mình.

   

Ảnh: Tiết mục biểu diễn cổ phong “Lều chõng”

    

    Nhóm Đại Việt phong hoa cũng gửi tới khách tham quan tiết mục biểu diễn cổ phong “Lều chõng”. Kì thi Hương của một sĩ tử thời Nguyễn đã được các bạn trẻ tái hiện trên sân khấu, giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời học tập của Nho sinh thời xưa.

Ảnh: Tặng chữ cho khách tham quan

    

    Triển lãm và Liên hoan thư pháp chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội” đã khép lại, nhưng dư âm vẫn còn vang mãi trong lòng công chúng yêu nghệ thuật thư pháp. Đây là cầu nối giữa các câu lạc bộ thư pháp, các thư pháp gia từ ba miền Bắc, Trung, Nam và khách tham quan. Triển lãm và Liên hoan thư pháp lần này là một hoạt động văn hóa ý nghĩa góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng./.

Một số hình ảnh:

 

Ảnh: Ban tổ chức trao chứng nhận cho các thư pháp gia tham gia Triển lãm

 

Ảnh: Màn trình diễn của người viết thư pháp Xuân Như

 

Ảnh: Du khách trải nghiệm tập viết thư pháp

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc

An Nhiên

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm