CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI 2019

Chiều ngày 29/01/2019, tại Hồ Văn di tích Quốc gia Đặc biệt đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019.

Tới dự Lễ Khai mạc có GS.TS Khoa học Lưu Trần Tiêu-Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa, bà Đặng Thị Bích Liên-Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Định Phong-Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, ông Tô Văn Động-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng đông đảo các nhà khoa học, đại biểu các cơ quan hữu quan, các câu lạc bộ thư pháp và đông đảo người yêu thư pháp thủ đô,…

Không khí tại Lễ khai mạc 

Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 kéo dài từ 29/1/2019 đến hết ngày 17/2/2019. Không gian Hội chữ được bố trí ngăn nắp đẹp mắt để phục vụ du khách xin chữ đầu xuân năm mới. Ngoài 60 lều viết chữ, còn có  các gian hàng làng nghề truyền thống như: Giấy Dó, tranh dân gian, gốm sứ, tò he, hoa, cây cảnh. Bên cạnh đó trong suốt thời gian diễn ra Hội chữ, du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, đập niêu đất, nhảy sạp, kéo co,.. .

 Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật thư pháp, cũng như nâng cao trình độ thẩm mỹ và hiểu biết về thư pháp đối với công chúng, triển lãm thư pháp chủ đề “Văn Hiến” với gần 30 tác phẩm thư pháp được lựa chọn trưng bày xung quanh hồ Văn. Trong số đó, ban tổ chức đã lựa chọn được những tác phẩm đẹp nhất để trao giải. Tác giả Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã đạt giải cao nhất: giải nhì thể loại thư pháp Hán Nôm , giải ba được trao cho tác giả Bùi Hải Nam và 5 giải khuyến khích trong đó có 1 giải dành cho thể loại thư pháp Quốc ngữ và 4 giải dành cho thư pháp Hán Nôm.

Trao giải các tác phẩm đạt giải

Tại Lễ khai mạc, quý vị đại biểu và du khách đã có dịp chiêm ngưỡng màn trình diễn thư pháp của đại lão thư pháp Nguyễn Như Phách và thư pháp gia trẻ Ngọc Đình.  Màn trình diễn đã thực sự đã hấp dẫn người xem với hai tác phẩm  thư pháp “Văn hiến” được viết bằng chữ Hán Nôm và quốc ngữ.

Trình diễn viết thư pháp

Ông Tô Văn Động-Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát biểu: “Bước đầu Hội chữ Xuân đang định hình thành một sự kiện văn hóa thu hút đông đảo người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận đến tham quan.

Theo tinh thần đó,  Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã được chuẩn bị chu đáo nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh lành mạnh để 60 người viết thư pháp  Hán – Nôm và Quốc ngữ có dịp trổ tài và mang đến cho công chúng những bức thư pháp đẹp với nhiều ước nguyện tốt lành.”.

Ông Tô Văn Động phát biểu khai mạc 

Cắt băng khai mạc Hội Chữ xuân 2019

Múa lân chào mừng Hội Chữ xuân 2019

Một năm mới đang đến gần, người dân Thủ đô và du khách tham quan lại có dịp chiêm ngưỡng những nét chữ “Rồng bay phượng múa” và cảm nhận dư vị Tết ấm áp và rộn ràng tại Hồ Văn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Hội Chữ xuân thực sự đã trở thành sự kiện văn hóa ý nghĩa không thể thiếu đối với đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô mỗi dịp xuân về.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm