CÁC HOẠT ĐỘNG

 

VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM, ĐIỂM THAM QUAN, HỌC TẬP HẤP DẪN

            Văn Miếu-Quốc Tử Giám là khu di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu bậc nhất của thủ đô Hà Nội và cả nước. Qua nhiều biến cố của thời gian và lịch sử, cảnh quan cùng các công trình kiến trúc cổ tại nơi đây như cổng Văn Miếu, Khuê Văn Các, cổng Đại Thành.. vẫn uy nghiêm, trầm mặc, chứa đựng nhiều giá trị quý giá về lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật, văn hóa…  Tất cả đã tạo nên điểm hấp dẫn cho bất kỳ ai muốn tham quan, tìm hiểu, học tập tại khu di tích này.


            Ngay khi bước chân vào khu di tích, du khách đã cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ, một màu xanh tươi mát như trải dài rộng khắp đến tận khu cuối cùng. Di tích có nhiều cây xanh, thảm cỏ tạo bóng mát; nhiều cây cổ thụ cao, tán cây rộng che mát như xua tan cái nóng nực của mùa hè. Bạn Phạm Thanh Hương, sinh viên khoa Công tác xã hội, trường Đại học KHXH và Nhân văn chia sẻ: “Em và các bạn đến đây từ sớm. Mọi người đều cảm thấy rất vui. Khu di tích có nhiều cây xanh, không gian thoáng đãng nên chúng em cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu.”

            Đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám, du khách có thể khám phá nét đẹp các công trình kiến trúc cổ tại nơi đây như: Khuê Văn Các, cổng Đại Trung, điện Đại Thành, bia tiến sĩ…Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính của Khuê Văn Các, hay vẻ thâm trầm, uy nghiêm của những hàng bia tiến sĩ. Bạn Nguyễn Thùy Dung , đại học Mở cho biết: “ Em và các bạn đến đây để tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc khu di tích”. Bạn Phạm Thành Trung, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cho biết: “ Em đến đây ngoài tham quan các công trình kiến trúc của di tích, em còn muốn tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa và các hoa văn trang trí trên bia”

            Bên cạnh đó, du khách có thể tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục trong lịch sử Việt Nam, tinh thần hiếu học, hiếu nghĩa, truyền thống tôn sư trọng đạo, coi trọng hiền tài qua 82 tấm bia tiến sĩ. Được dựng vào năm 1484 dưới thời vua Lê Thánh Tông, bia khắc họ tên,quê quán của 1304 vị tiến sĩ đỗ đạt trong các khoa thi từ năm 1442 đến năm 1779. Bài ký trên mỗi tấm bia thể hiện triết lý sâu xa về đạo làm người. Bia tiến sĩ là nguồn sử liệu vô cùng quý giá cho việc nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, giáo dục, điêu khắc và xã hội Việt Nam.

            Văn Miếu-Quốc Tử Giám luôn là điểm đến thú vị và hấp dẫn, đặc biệt với những ai muốn nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử văn hóa nước nhà.

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm