CÁC HOẠT ĐỘNG

VĂN MIỀU - QUỐC TỬ GIÁM,  NGÀY ĐẦU TIÊN MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN SAU ĐẠI DỊCH

Sau hai tháng đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội, cách ly phòng  dịch Covid-19, hôm nay (14/5/2020), Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã mở cửa trở lại. Bảy giờ 30 phút, công tác chuẩn bị đảm bảo điều kiện an toàn đón khách tham quan đã hoàn tất. Các khu vực của Di tích đã được phun khử trùng, vệ sinh sạch sẽ,  nước diệt khuẩn để rửa tay được đặt cạnh lối đi, trong nhà vệ sinh. Lối vào cổng chính Văn Miếu treo cờ rực rỡ như ngày hội, trên nền gạch kẻ sẵn các ô sơn trắng cách nhau 1 m để khách xếp hàng, đo thân nhiệt trước khi vào thăm Di tích. Đúng 8 giờ15 - những vị khách đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên của một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội qua cổng vào tham quan, tạo nên một không khí mới sau thời gian dài Di tích im lìm đóng cửa. Cuộc sống đã trở lại bình thường tại chính Di tích đặc biệt quan trọng của Thủ đô Hà Nội.

Khách tham quan đứng cách nhau 1m để đảm bảo an toàn

 

Khách tham quan giữ khoảng cách khi qua cửa soát vé

 

Khách tham quan đeo khẩu trang theo quy định và giữ khoảng cách an toàn

 

Khách tham quan khu Nhập đạo

Nhằm phục vụ bà con người Việt là đối tượng tham quan chủ yếu trong giai đoạn hiện nay, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã kịp thời điều chỉnh lại kế hoạch và tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động đón khách tham quan, sản phẩm lưu niệm, nghiên cứu xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hướng tới sự phát triển bền vững trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của Di tích thời gian tới.

Dịch bệnh với những khó khăn đã ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có các hoạt động tại các di tích, song với ý thức chung sức vượt lên khó khăn, tinh thần sáng tạo, đổi mới và phục vụ du khách tốt hơn, cùng với các điểm tham quan khác của Thủ đô Hà Nội, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn, phát huy hiệu quả giá trị và ngày càng hấp dẫn với khách tham quan trong nước và quốc tế.

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm