CÁC HOẠT ĐỘNG

VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM NÂNG TẦM DỊCH VỤ THÔNG QUA NHỮNG SẢN PHẨM LƯU NIỆM ĐẶC THÙ
Trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, khiến tất cả mọi lĩnh vực trong đó có ngành du lịch vẫn đang phải chịu tác động nghiêm trọng. Với niềm tin chắc chắn dịch bệnh rồi cũng sẽ qua đi và nhu cầu du lịch văn hóa sẽ dần hồi phục, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn tiếp tục tìm kiếm những hướng đi mới để nâng tầm dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách tham quan. Một trong những hướng đi đó là tiếp tục phát triển những sản phẩm lưu niệm chuyên biệt gắn với những giá trị đặc trưng của khu di tích.

1 số sản phẩm lưu niệm: 


Để cho ra đời được những sản phẩm đáp ứng mục tiêu nói trên, những họa tiết, hoa văn đặc trưng của VM-QTG cùng với những hình ảnh gắn với truyền thống học tập và khoa bảng của Việt Nam đã được nhóm thiết kế tiếp cận dưới góc nhìn mới mang tính đương đại để tạo nên diện mạo mới cho các sản phẩm lưu niệm tại VM-QTG. Các sản phẩm này được sản xuất tại các làng nghề truyền thống của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trên những chất liệu thân thiện môi trường và nguyên vật liệu sẵn có trong nước như tre, gỗ, vải, bèo… Mỗi sản phẩm lưu niệm đóng vai trò như một “đại sứ thương hiệu” của VM-QTG.
Việc nghiên cứu thiết kế và cho ra đời các sản phẩm lưu niệm đặc thù giúp cho VM-QTG đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá hình ảnh và các giá trị của khu di tích đến với công chúng. Đây cũng là chiến lược quan trọng nhằm nâng cao chất lượng điểm đến của ngành du lịch Hà Nội.

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm