CÁC HOẠT ĐỘNG

Chiều ngày 13/1/2020, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về công tác chuẩn bị của Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 tại nhà Tiền Đường, khu Thái Học, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu –Quốc Tử Giám.

Tham dự họp báo có ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám; TS. Phạm Văn Ánh - thành viên Ban Khảo tuyển người viết chữ Hán nôm; ông Kiều Quốc Khánh- thành viên Ban Khảo tuyển người viết chữ Quốc ngữ; bà Tăng Thu Hà-giám đốc Công ty TNHH Longlink Vietnam cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp báo

Tại cuộc họp báo, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã giới thiệu tới các phóng viên, nhà báo nội dung các hoạt động của Hội chữ Xuân Canh Tý 2020. Theo đó, thời gian tổ chức Hội chữ Xuân là từ 18/01/2020 đến 5/2/2020 (Tức 24 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến 12 tháng giêng năm Canh Tý).

Trong khuôn khổ của Hội chữ Xuân Canh Tý 2020, sẽ có rất nhiều các hoạt động được tổ chức nhằm mang đến cho nhân dân Thủ đô và du khách không khí vui tươi, sự kết nối, sự trở về với giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc trong những ngày đầu năm mới tại không gian linh thiêng Văn Miêú – Quốc Tử Giám như: Triển lãm thư pháp với chủ đề Thành Đức; hoạt động viết chữ thư pháp với 52 gian lều ông đồ cho chữ; các gian hàng sản phẩm thủ công của  làng nghề truyền thống mang đến một không gian đa sắc màu, các trò chơi dân gian đậm nét văn hoá, như kéo co, đi dép cao su tập thể, đập niêu,. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng dành không gian để cho khách tham quan nghỉ chân và thưởng thức nét đẹp ẩm thực Hà Thành.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi của các nhà báo xung quanh các vấn đề: chủ đề triển lãm thư pháp “Thành Đức”, công tác khảo tuyển người viết chữ, các hoạt động tại Hội chữ cũng như vấn đề về kinh phí lều viết chữ, giá cả các biểu, trục giấy viết tại Hội chữ, trình độ người viết,…

Các nhà báo đặt câu hỏi tới Ban tổ chức

Các nhà báo đặt câu hỏi tới Ban tổ chức 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về số lượng người viết chữ tại Hồ Văn năm nay ít hơn năm ngoái, ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã thẳng thắn chia sẻ, công tác khảo tuyển người viết chữ tại Hồ Văn năm nay được tổ chức rất nghiêm túc. Ban Tổ chức không chạy theo số lượng mà quan tâm đến chất lượng của người viết chữ. Tiêu chí đánh giá người viết chữ năm nay được Ban Giám khảo nâng cao hơn so các năm trước điều này yêu cầu người viết phải luôn nỗ lực nâng cao trình độ bản thân qua mỗi năm.

TS. Lê Xuân Kiêu giải đáp các câu hỏi từ các nhà báo

Ông Lê Xuân Kiêu cũng chia sẻ về chủ đề triển lãm thư pháp Thành Đức tại Hội chữ Xuân 2020, mỗi năm Ban Tổ chức sẽ chọn một chủ đề cho triển lãm tại Hội chữ với tiêu chí phải giới thiệu được những giá trị tốt đẹp của Văn Miếu – Quốc Tử Giám: hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo, tôn trọng hiền tài...thông qua những tác phẩm thư pháp mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Từ đó, nuôi dưỡng tình yêu đối với di sản, với văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ, góp phần phát triển giáo dục “Thành Đức, Đạt Tài” .

N.H

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm