CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 649 NĂM NGÀY MẤT CỦA TƯ NGHIỆP QUỐC TỬ GIÁM CHU VĂN AN(1370-2019)

Sáng ngày 21/12/2019, tức ngày 26 tháng 11 năm Kỷ Hợi, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 649 năm ngày mất của Danh sư, Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Tượng thờ thầy giáo Chu Văn An

Tham dự lễ dâng hương có tập thể lãnh đạo, cán bộ và người lao động Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Tập thể cán bộ trung tâm dự lễ dâng hương

 Vào đầu thế kỷ 14, thầy Chu Văn An (1292-1370) được vua Trần Minh Tông triệu vời ra Kinh thành Thăng Long giữ chức Tư nghiệp Quốc Tử Giám tương đương với chức hiệu trưởng ngày nay. Thầy Chu Văn An được nhân dân Việt Nam kính trọng và coi ông là người thầy tiêu biểu, một nhà giáo dục mẫu mực của mọi thời đại. Ông đã dành toàn bộ tâm huyết và trọn cuộc đời cho sự nghiệp trồng người. Với ông, việc học không có giới hạn và sự phân biệt giàu nghèo, học phải đi liền với thực hành, học để biết và để cống hiến cho dân, cho nước.

Việc UNESCO cùng Việt Nam kỷ niệm 650 năm ngày mất của Chu Văn An năm 2020 khẳng định sự đánh giá cao của quốc tế đối với những giá trị về văn hóa, giáo dục của Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá cho các mục tiêu bình đẳng trong giáo dục cho tất cả mọi người và tinh thần học tập suốt đời mà UNESCO đang thúc đẩy. Hồ sơ danh nhân Chu Văn An được giao cho Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám chuẩn bị trong hai năm 2017 và 2018.

CVT

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm