CÁC HOẠT ĐỘNG

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ DOANH NGHIỆP DU LỊCH NĂM 2019

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách khi đến tham quan di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, chiều ngày 15/11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức “Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp du lịch năm 2019” tại nhà Tiền Đường, khu Thái học, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch

Tham dự Chương trình có bà Ngô Minh Hoàng – Phó Giám đốc Sở du lịch Hà Nội, ông Trương Minh Tiến – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cùng đại diện của 30 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thủ đô.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Hà Nội, là địa chỉ du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Năm 2019, Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được công nhận là điểm du lịch của Thành phố Hà Nội. Nhiều năm liền được công nhận là điểm đến tiêu biểu do các hãng du lịch, tổ chức du lịch uy tín bình chọn.

Ảnh: Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đánh giá kết quả công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch năm 2019 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Ảnh: Bà Ngô Minh Hoàng – Phó Giám đốc Sở du lịch Hà Nội phát biểu tại Chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã có những ý kiến trao đổi, giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp du lịch về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước, phát huy giá trị và quảng bá du lịch cho di tích.

Ảnh: Theo Ông Trương Minh Tiến – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội: “Chúng ta cần giữ gìn và phát huy tốt giá trị gốc của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đồng thời khiến  cho du khách cảm thấy tính chuyên nghiệp trong dịch vụ tại đây”.

Các doanh nghiệp lữ hành cũng đưa ra các ý kiến góp ý cho Trung tâm trong thời gian tới. Trong đó, các ý kiến tập trung vào việc hoàn thiện các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ; đào tạo nguồn nhân lực. Nhiều ý kiến cho rằng  cần có sự tích hợp với các công nghệ hiện đại trong chương trình tham quan, giúp du khách cảm nhận rõ hơn giá trị lịch sử, văn hóa của Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hay ý kiến cần có sự kết nối với các hiệp hội lữ hành trong việc quảng bá các hoạt động văn hóa, khoa học và giáo dục tại di tích…

Ảnh: Đại diện doanh nghiệp du lịch phát biểu tại Chương trình

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, ông Lê Xuân Kiêu đã gửi lời cám ơn các Doanh nghiệp đã tham dự, đồng thời trả lời, ghi nhận những đóng góp từ các Doanh nghiệp. Chia sẻ với các doanh nghiệp du lịch tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Kiêu cho biết: “Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ cố gắng có sự kết nối chặt chẽ hơn với các đơn vị lữ hành để tạo ra môi trường phục vụ khách du lịch hiện đại bắt kịp với thế giới trên nền tảng những giá trị văn hóa dân tộc. Chúng tôi rất mong trong khuôn viên di tích, xây dựng một trưng bày cố định tái hiện được lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, lịch sử giáo dục khoa cử Việt Nam, quá trình học tập của một Nho sinh thời xưa… Hy vọng Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ luôn là điểm đến chất lượng của du lịch Thủ đô và đất nước”./.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm