CÁC HOẠT ĐỘNG

HỌP BAN TỔ CHỨC VÀ BAN KHẢO TUYỂN

HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI 2019

Hội chữ xuân tại Hồ Văn, di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám được tổ chức hàng năm từ năm 2014 đến nay đã trở thành điểm đến văn hóa không thể thiếu trong đời sống  văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp tết đến xuân về. Để chuẩn bị tốt cho hoạt động văn hóa này, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu –Quốc Tử Giám và các cơ quan, tổ chức có liên quan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động diễn ra tốt đẹp và văn minh.

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, chiều ngày 4/1/2019, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã phối hợp cùng các câu lạc bộ Thư pháp tại Hà Nội và Công ty TNHH Longlink Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức và Ban Khảo tuyển Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019.

Thảo luận trong cuộc họp 

Cuộc họp có sự tham dự đông đủ của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Khảo tuyển và đại diện các câu lạc bộ Thư pháp tại Hà Nội. Tại cuộc họp, các thành viên tham dự  đã trình bày, thảo luận những phương án, kế hoạch cụ thể và đề xuất những đổi mới nhằm đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả trong công tác khảo tuyển 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Ban Tổ chức ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám nhấn mạnh: “ Cần thực hiện nghiêm túc, công khai và có hiệu quả công tác khảo tuyển để tuyển chọn ra những người viết có trình độThực tiễn năm 2018 đã cho thấy, Hội Chữ xuân Mậu Tuất 2018 đã nhận được những phản ánh tích cực, khách quan từ những người xin chữ, người viết chữ được tuyển lựa đã chứng tỏ họ đều là những người xứng đáng”.  

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng những nỗ lực của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu –Quốc Tử Giám và các cơ quan, tổ chức có liên quan, hy vọng Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ là một không gian văn hóa- nơi khơi dậy và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và trở thành một điểm đến văn hóa không thể thiếu đối với người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết cổ truyền năm nay.

Chuong Van 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm