CÁC HOẠT ĐỘNG

Chiều ngày 15/5/2018, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tổ chức cuộc họp gặp gỡ các phóng viên báo chí thông tin về chuỗi sự kiện văn hóa diễn ra trong dịp hè năm 2018 tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Chuỗi sự kiện trong dịp hè 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 20/8 với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí-Chắp cánh ước mơ”, hàng ngày các hoạt động sẽ diễn ra từ 8 giờ tới 20 giờ. Sự khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Đến tham gia các hoạt động, các du khách nhí sẽ được các nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm như tập làm giấy dó. Cụ thể, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội học cách làm giấy dó, tô vẽ tranh khắc ván gỗ, tập nặn đồ gốm, tập thêu và học cách đan đồ mây, tre… Theo đó, trong suốt mùa hè, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu-Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn và trải nghiệm ; những cuộc thi sau trải nghiệm ; talk show, chợ phiên…

(Ảnh: Quang cảnh cuộc gặp gỡ báo chí tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

Vì người tham dự  sự kiện văn hóa dịp hè tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám chủ yếu là các du khách nhí nên Ban Tổ chức sự kiện đã bố trí nhân sự đầy đủ và cam kết đảm bảo an toàn về an ninh và sức khỏe cho các bạn nhỏ tham gia. Ban tổ chức mong muốn chuỗi hoạt động không chỉ là sân chơi cho cư dân Thủ đô, du khách, là nơi sinh hoạt của các trại hè, mà còn giúp trẻ em hiểu thêm về những giá trị văn hóa, các sản phẩm và trò chơi dân gian. Những hoạt động này vừa rèn luyện kỹ năng sống , vừa giúp các em hoàn thiện nhân cách.

(Ảnh: Các nghệ nhân tham dự cuộc họp)

(Ảnh: Các bạn nhỏ quan sát 1 nghệ nhân dạy cách pha chế đồ uống mùa hè)

(Ảnh: Các bạn nhỏ học cách làm bánh bằng nguyên liệu truyền thống)

Thay mặt cho Trung tâm, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận. Các hoạt động diễn ra trong 3 tháng hè nhằm mục đích tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ em biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống và hoàn thiện nhân cách, kỹ năng sống”.

(Ảnh: Giám đốc Trung tâm ông Lê Xuân Kiêu phát biểu trong cuộc họp)

Với nỗ lực gìn giữ và phát huy những nét văn hóa truyền thống dân tộc, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám luôn chú trọng  xây dựng những hoạt động văn hóa ý nghĩa, hy vọng chuỗi hoạt động hè 2018 sẽ là hoạt động văn hóa có giá trị sâu sắc, luôn được cộng đồng ủng hộ và trở thành hoạt động văn hóa thường niên tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám

 Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm