CÁC HOẠT ĐỘNG

Sáng ngày 24/4, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka – Ngài Karu Jayasuriya đã đến tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ngài Karu Jayasuriya đã được nghe cán bộ thuyết minh tại Trung tâm giới thiệu về lịch sử hình thành Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt nam.

 

Đặc biệt, Ngài Karu Jayasuriya rất quan tâm tới lịch sử giáo dục và khoa cử của đất nước Việt Nam. Ông thể hiện sự cảm kích của mình khi những giá trị về văn hóa, giáo dục và tinh thần trọng dụng hiền tài trong gần một ngàn năm lịch sử vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

(Ảnh: Ngài Karu Jayasuriya nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của di tích)

(Ảnh: Ngài Karu Jayasuriya thăm khu vườn bia Tiến sĩ)

Trong dòng lưu bút để lại sau chuyến tham quan, Ngài Karu Jayasuriya đã chia sẻ được đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một cơ hội tuyệt vời đối với ông và đoàn đại biểu quốc hội. Ông rất cảm kích khi được đến một trung tâm văn hóa, giáo dục hàng đầu của Thủ đô, nơi đã từng đào tạo hàng ngàn nhân tài đất nước.

 

(Ảnh: Ngài Karu Jayasuriya viết tặng di tích những lời chúc tốt đẹp)

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka – Ngài Karu Jayasuriya gửi lời cảm ơn tới  toàn thể các cán bộ, công nhân viên Trung tâm những người đã góp phần gìn giữ khu di tích gần một nghìn năm tuổi khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay. Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội– Ngài Karu Jayasuriya mong muốn truyền thống hiếu học và coi trọng nhân tài sẽ tiếp tục được lưu giữ và phát triển không chỉ để lại cho thế hệ mai sau, mà còn cho bạn bè khắp năm châu cùng hiểu thêm về những giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm