CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ CHỦ TỊCH THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG LẬP PHÁP THÁI LAN THĂM VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn Nhóm nghị sĩ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 1 năm 2019, chiều ngày 16/1/2019, Ngài Surachai Liengboonlertchai-Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Ảnh: Đón tiếp Ngài Surachai Liengboonlertchai

Thăm quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và cả nước, Ngài Surachai Liengboonlertchai đặc biệt quan tâm tới khu vực vườn bia Tiến sĩ. Thông qua những hiện vật quý giá này, đã giúp đoàn hiểu thêm về lịch sử khoa cử, cách thức tuyển chọn nhân tài của các triều đại Việt Nam xưa.

Ngài Surachai Liengboonlertchai đã đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị tại khu di tích, giúp cho các hạng mục kiến trúc như:  Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, Nhà Đại Bái, Điện Đại Thành, Bia Tiến sĩ,… được gìn giữ, bảo vệ cho tới ngày nay.

Ảnh: Ngài Surachai Liengboonlertchai tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ 

Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Surachai Liengboonlertchai bày tỏ niềm vinh dự khi được tham quan khu di tích có ý nghĩa quan trọng, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt này và chúc cho khu di tích nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều của du khách trong nước và quốc tế.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm