CÁC HOẠT ĐỘNG

THỐNG ĐỐC BANG VICTORIA, ÚC TỚI THĂM VĂN MIẾU

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội theo lời mời của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, sáng ngày 1/10/2019, bà Linda Dessau –Thống đốc Bang Victoria, Úc cùng đoàn đại biểu đã đến thăm Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

(Bà Linda Dessau tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ)

Bà Linda Dessau cùng đoàn đại biểu đã dành thời gian lắng nghe hướng dẫn viên tại di tích giới thiệu về lịch sử phát triển của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám và nền giáo dục, khoa cử lâu đời của Việt Nam.

Tham quan các công trình kiến trúc và hiện vật có giá trị mang phong cách thời Lê, Nguyễn như: Khuê Văn Các, Điện Đại thành, tượng thờ, bia Tiến sĩ…bà Linda đặc biệt quan tâm tới 82 bia Tiến sĩ. Bà đánh giá rất cao hình thức tôn vinh hiền tài độc đáo trên 82 bia Tiến sĩ. Theo bà, mỗi tấm bia như một trang sử giúp chúng ta hiểu rõ những giá trị văn hóa, lịch sử, giáo dục.. .và truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

(Bà Linda Dessau chia sẻ cảm xúc khi tham quan bia Tiến sĩ)

Bên cạnh đó, Thống đốc bang Victoria và đoàn đại biểu đánh giá rất cao công tác bảo tồn và giữ gìn vệ sinh tại di tích, bà chia sẻ:  “Các công trình kiến trúc, hiện vật đang được gìn giữ rất tốt, tôi rất ấn tượng với những cây xanh, thảm cỏ. Nơi đây thật xanh, sạch và đẹp”

(Bà Linda Dessau chụp ảnh lưu niệm trước biểu tượng của Thủ đô Hà Nội)

Kết thúc chuyến thăm, bà Linda đã bày tỏ sự cảm ơn Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tiếp đón và tạo cơ hội để đoàn đại biểu tham quan và tìm hiểu tại di tích  ý nghĩa và quan trọng này.

CVT

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm