CÁC HOẠT ĐỘNG

BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO CỘNG HÒA NICARAGUA THAM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 7/9/2019, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nicaragua – Ngài Denis Ronaldo Moncada đã đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tại đây, ông cùng phái đoàn đã tham quan và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính như: Cổng Văn Miếu, cổng Đại Trung, Khuê Văn Các, 82 bia Tiến sĩ, Điện Đại Thành...

 

(Ảnh: Bộ trưởng ngoại giao - ông Denis Ronaldo Moncada (bên phải) 

trước tượng thờ thầy giáo Chu Văn An)

 

Tham quan tầng một khu Thái Học - nơi đặt tượng thờ thầy giáo Chu Văn An, ông Denis Ronaldo Moncada đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và đức độ của Thầy. Ông cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới lịch sử phát triển của trường Quốc Tử Giám. Qua mô hình Quốc Tử Giám xưa và sự giới thiệu chi tiết của hướng dẫn viên đã giúp ông và phái đoàn hình dung được quy mô ngôi trường được mệnh danh là Đại học đầu tiên của Việt Nam như thế nào. Đó là một trung tâm đào tạo với quy mô bề thế, có giảng đường, thư viện, kí túc xá… với những quy định học tập và thi cử chặt chẽ. Quốc Tử Giám xưa luôn được các triều đại coi trọng, không ngừng được củng cố và phát triển, đã trở thành một trung tâm giáo dục cao cấp nhất của Việt Nam dưới thời quân chủ.

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nicaragua – Ngài Denis Ronaldo Moncada đã bày tỏ lòng cảm ơn với sự đón tiếp trọng thị của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ông cũng chia sẻ: Văn Miếu – Quốc Tử Giám thực sự là một trong những biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam.

BBP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm