CÁC HOẠT ĐỘNG

PHU NHÂN THỦ TƯỚNG AUSTRALIA THAM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Australia, ngài Scott Morrison và Phu nhân Jenny Morrison đã tới thăm và làm việt tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 23/8, Phu nhân  thủ tướng Australia - bà Jenny Morrison đã tới thăm quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đón tiếp Phu nhân Thủ tướng Australia tại cổng chính

Ngay khi bước chân vào di tích , Phu nhân đã rất ấn tượng với không gian xanh mát của những tán cây cổ thụ và thảm cỏ nơi này. Được nghe giới thiệu về lịch sử khu di tích và lịch sử khoa cử Việt Nam, bà bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với truyền thống hiếu học và hình thức tôn vinh hiền tài trên bia đá rất đặc biệt của các triều đại quân chủ Việt Nam.

Bà Jenny Morrison thăm khu vực Vườn bia Tiến sĩ

Tham quan những công trình kiến trúc cổ như cổng Đại Trung,  Khuê Văn Các, điện Đại Thành,… bà Jenny Morrison đã dành nhiều lời khen ngợi đối với công tác bảo tồn tại di tích:  “Tôi rất kinh ngạc trước những công trình kiến trúc cổ bằng gỗ nơi đây, mọi thứ được gìn giữ trong điều kiện rất tốt”.

Bà Jenny Morrison thăm Điện Đại Thành

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, phu nhân thủ tướng Australia cho biết bà rất vui khi thấy sự hiện diện của những tấm biển thông tin tại di tích do Chính phủ Australia tài trợ vào năm 2018. Bà hy vọng trong tương lai, hai nước sẽ có thêm nhiều hợp tác mới, đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Bà Jenny Morrison thăm hệ thống biển thông tin do Chính phủ Australia tài trợ 

CVT

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm