CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA CUBA THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Chiều 11/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba do đồng chí Homero Acosta Aslvarez - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba, Thư ký Hội đồng Nhà nước làm Trưởng đoàn đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

(Ảnh: Đồng chí Homero Acosta Aslvarez cùng đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba

đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám)

Trong chuyến thăm, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và lịch sử khoa cử Việt Nam qua di sản tư liệu thế giới 82 bia Tiến sĩ.

 

(Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba nghe giời thiệu về 82 bia Tiến sĩ - Di sản tư liệu thế giới)

 

Thăm quan khu Thái Học, đồng chí Homero Acosta Aslvarez và phái đoàn đã được nghe giới thiệu về thân thế sự nghiệp thầy giáo Chu Văn An (1292-1370) – Người thầy đạo cao đức trọng của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Homero Acosta Aslvarez đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và đức độ của thầy Chu Văn An và vui mừng khi được biết tại khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 206 tại Paris, Pháp ngày 16.4.2019 vừa qua hồ sơ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An đã được thông qua.

 

(Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba trước tượng thờ danh sư Chu Văn An, khu Thái Học)

 

Đồng chí Homero Acosta Aslvarez chia sẻ đây là chuyến tham quan đầy ý nghĩa đối với cá nhân và phái đoàn. Đồng chí tin rằng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua nếu du khách muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống văn hóa giáo dục của đất nước Việt Nam./.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm