CÁC HOẠT ĐỘNG

THỦ TƯỚNG CỘNG HÒA ITALIA ĐẾN THĂM VĂN MIẾU

Sáng ngày 6/6, Thủ tướng Cộng hòa Italia – Ngài Giuseppe Conte  đã có chuyến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám – biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt.

Trong chuyến thăm tại Văn Miếu, Ngài Conte đã được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng nhân tài  của dân tộc Việt Nam. Ngài Thủ tướng đã chia sẻ: “Người Việt Nam gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo từ bao đời nay là một điều vô cùng quý giá. Đã từng là giáo sư giảng dạy tại trường đại học, tôi thực sự cảm kích khi được biết đến truyền thống này của dân tộc các bạn”

 

(Ảnh: Thủ tướng Cộng hòa Italia nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám)

 

Ông cũng bày tỏ sự xúc động đã được đến thăm khu di tích tiêu biểu này: “Chuyến tham quan Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám rất ý nghĩa mà tôi không thể bỏ qua. Đây là nơi góp phần lưu giữ và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước Việt Nam tươi đẹp. Đây cũng chính là trung tâm đào tạo nhân tài lớn nhất thời quân chủ, nơi lưu giữ những truyền thống quý giá đề cao việc học tập để các thế hệ trẻ Việt Nam noi theo”

 

(Ảnh: TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám

đã trao tặng Ngài Conte biểu tượng của thủ đô Hà Nội - Khuê Văn Các.)

 

Nhân dịp Ngài Thủ tướng đến thăm khu di tích, TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã trao tặng Ngài Conte chiếc bút có biểu tượng của Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

(Ảnh: TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám

đã trao tặng Ngài Conte cuốn sách về 82 Bia Tiến sĩ - Di sản tư liệu thế giới.)

Thủ tướng Cộng hòa Italia đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và toàn thể nhân viên của Trung tâm đã có sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và giúp ông cùng đoàn đại biểu hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc Việt Nam.  

Bích Phương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm