CÁC HOẠT ĐỘNG

TỈNH TRƯỞNG TỈNH VÂN NAM THĂM VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ông Nguyễn Thành Phát có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 29/5 đến ngày 2/6. Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng ngày 31/5, ông Nguyễn Thành Phát cùng đoàn đại biểu đã đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

(Ảnh: Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ông Nguyễn Thành Phát đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám)

 

Trong chuyến tham quan, đoàn đã được cán bộ thuyết minh tại di tích giới thiệu về lịch sử của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và nền giáo dục khoa cử lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Ngài Tỉnh trưởng đặc biệt quan tâm đến 82 bia Tiến sĩ đặt tại Văn Miếu, bởi đây không chỉ là kho sử liệu vô cùng quý giá đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu Thế giới trên phạm vi toàn cầu, mà còn là minh chứng cho truyền thống trọng dụng hiền tài đã có từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

 

(Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Thái Học)

 

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam bày tỏ vinh dự khi được đến thăm khu di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu này. Ông gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã đón tiếp chu đáo để đoàn có chuyến tham quan đầy ý nghĩa.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm