CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO THỦ ĐÔ LAHABANA, CỘNG HÒA CU-BA ĐẾN THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Chiều ngày mùng 9/6, đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Lahabana, Cộng hòa Cu-Ba do ông Luis Antonio Torres Iríbar làm trưởng đoàn đã có chuyên tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Được nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Trường đại học đầu tiên của Việt Nam, ông Luis Antonio Torres Iríbar đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tới truyền thống hiếu học và trọng hiền tài của dân tộc. Ông cho rằng Quốc Tử Giám là nơi khơi nguồn của tri thức, là điểm xuất phát đáng tự hào cho những thành tựu và thành công của người Việt Nam như ngày hôm nay.

Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Lahabana, Cộng hòa Cu-Ba nằm trong chương trình làm việc và thăm thủ đô Hà Nội từ ngày 8/6 đến 12/6/2023.

 

Tham quan triển lãm “Grapevine Selection”, ông Luis Antonio Torres Iríbar bị thu hút bởi tác phẩm được làm bằng chất liệu đá có tên “20 năm 30 năm 50 năm/ phút của tác giả Đào Tân

 

Ông Luis Antonio Torres Iríbar bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng khi được nghe giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An

 

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội gửi tặng ông Luis Antonio Torres Iríbar cuốn sách Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long như một món quà kỷ niệm cho chuyến thăm của ông lần này. 

 

Ông Luis Antonio Torres Iríbar cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại nhà Thái Học nơi đã từng là trường Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam. 

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm