CÁC HOẠT ĐỘNG

NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA ĐOÀN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUAN HỆ VĂN HÓA ẤN ĐỘ (ICCR) TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Sáng nay, đoàn Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ (ICCR) do TS. Vinay Sahasrabuddhe làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch ICCR – TS. Vinay Sahasrabuddhe cùng Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội - Ngài Subhash Prasad Gupta và Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda - Tiến sỹ Monica Sharma, Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội đặc biệt bất ngờ và thích thú với phòng trưng bày triển lãm Quốc Tử Giám – Trường Quốc học đầu tiên tại di tích. Ngài Chủ tịch chia sẻ đây là lần đầu tiên ông đến thăm Văn Miếu, không chỉ được nghe lịch sử truyền thống giáo dục của Việt Nam mà còn được trải nghiệm một không gian trưng bày có chiều sâu tại nơi đây.

Đặc biệt, trong không gian trưng bày, TS. Vinay Sahasrabuddhe đã tham gia hoạt động trải nghiệm viết bút lông dòng chữ “Văn Miếu – Quốc Tử Giám” bằng chữ Phạn. Đối với ông và phái đoàn đây là một không gian văn hóa tiêu biểu nhất tại Hà Nội mà đoàn đã được đến.

Kết thúc chuyến tham quan, TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã trao tặng Chủ tịch ICCR – TS. Vinay Sahasrabuddhe cuốn sách về lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm