CÁC HOẠT ĐỘNG

BỘ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN, VĂN HÓA VÀ DU LỊCH LÀO THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 15/12 bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, bà Suansavanh Viyaketh đã đến thăm và làm việc tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam năm 2023.

Bộ trưởng và phái đoàn đã tham quan và tìm hiểu về lịch sử của khu di tích và truyền thống khoa cử của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, bà Suansavanh Viyaketh cùng đoàn đại biểu có buổi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về phát triển du lịch di sản văn hoá với ban lãnh đạo của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Bà Suansavanh Viyaketh đã đánh giá cao những nỗ lực đổi mới của di tích trong các hoạt động dịch vụ du lịch tại điểm như: vé vào cửa tự động, hệ thống biển chỉ dẫn có mã QR thông tin, thuyết minh tự động audio guide với nhiều ngôn ngữ, Tour Đêm tại Di tích, trải nghiệm giáo dục di sản, trưng bày Quốc Tử Giám – Trường Quốc học đầu tiên cùng với các hoạt cảnh về lớp học xưa, lều chõng trường thi….

 

Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn. Bà Suansavanh Viyaketh hy vọng sẽ có cơ hội gặp mặt trao đổi kinh nghiệm với những di tích có nhiều dấu ấn trong du lịch và văn hóa Việt Nam như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, góp phần phục hồi và phát triển ngành Du lịch Lào đồng thời gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.

BP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm