CÁC HOẠT ĐỘNG

HOÀNG THÁI TỬ VÀ CÔNG NƯƠNG NHẬT BẢN THĂM VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

    Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam, chiều 21/9,  Hoàng thái tử Nhật Bản Akishino và công nương đã tới thăm di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

     Đón tiếp Hoàng thái tử và công nương có ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố và đoàn cán bộ Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

    Tham quan các công trình kiến trúc làm nên diện mạo cổ kính của di tích như Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, Điện Đại Thành, Vườn bia Tiến sĩ, Hoàng thái tử và công nương rất ấn tượng trước không gian cổ kính, những nét hoa văn trang trí độc đáo trên các công trình kiến trúc. Di sản tư liệu thế giới 82 bia tiến sĩ cũng là những hiện vật gây ấn tượng với Hoàng thái tử và công nương.

     Lắng nghe giới thiệu về Quốc Tử Giám – trường quốc học đầu tiên của Việt Nam, Hoàng thái tử và công nương Nhật Bản đặc biệt quan tâm việc học tập và giảng dạy tại Quốc Tử Giám nơi đóng vai trò là “cái nôi đào tạo nhân tài” cho đất nước Việt Nam.

       Kết thúc chuyến thăm, Hoàng thái tử và công nương Nhật Bản bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nền văn hiến nói chung và nền giáo dục khoa cử Việt Nam nói riêng, trong đó Văn Miếu - Quốc Tử Giám là nơi tôn vinh đạo học, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đón tiếp Hoàng thái tử và công nương Nhật Bản thăm di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Phái đoàn nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử di tích

Hoàng thái tử và công nương thích thú chiêm ngưỡng những nét hoa văn trang trí độc đáo trên các công trình kiến trúc cổ

Phái đoàn tham quan vườn bia Tiến sĩ

Hoàng thái tử và công nương nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An

Hoàng thái tử và công nương Nhật Bản đặc biệt quan tâm lịch sử của trường Quốc Tử Giám

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm