CÁC HOẠT ĐỘNG

TRƯỞNG BAN DI SẢN TƯ LIỆU CHƯƠNG TRÌNH KÝ ỨC THẾ GIỚI UNESCO QUAN TÂM TÌM HIỂU

LỊCH SỬ GIÁO DỤC KHOA CỬ VIỆT NAM

 

    Chiều ngày mùng 5 tháng 7 năm 2023, Trưởng ban Di sản tư liệu Chương trình ký ức thế giới của Unesco Tiến sĩ Fackson Banda đã đến thăm di tích quốc gia đặc biệt Văn MIếu – Quốc Tử Giám.

 

Tiến sĩ Fackson Banda nghe giới thiệu lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

    Đi dưới các tán cây cổ thụ rợp bóng mát giữa trưa hè tháng 7, Tiến sĩ Fackson Banda cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm Văn Miếu, ông rất ấn tượng với không gian xanh mát và những công trình kiến trúc cổ nơi đây.

 

Tiến sĩ Fackson Banda đã bày tỏ 82 bia Tiến sĩ là những di sản tư liệu quý giá về giáo dục và khoa cử chọn người tài của dân tộc Việt Nam.

 

    Tại khu vườn bia Tiến sĩ, Tiến sĩ Fackson Banda đã được nghe giới thiệu về 82 bia Tiến sĩ, di sản tư liệu đã chính thức được đưa vào Danh sách Ký ức Thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO), theo đề nghị của Ủy ban cố vấn quốc tế thuộc Ủy ban Ký ức Thế giới. Từ năm 1992, UNESCO đã phát động Chương trình Ký ức Thế giới, nhằm phòng ngừa nguy cơ những di sản tư liệu vô giá của nhân loại bị lãng quên, đồng thời, khuyến khích các quốc gia bảo quản tốt hơn, qua đó, quảng bá rộng rãi hơn giá trị của các di sản này trên toàn cầu.

 

Tiến sĩ Fackson Banda thăm quan phòng trải nghiệm di sản và trải nghiệm in mộc bản.

 

    Tiến sĩ đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử giáo dục, cách thức tuyển chọn người tài xưa của dân tộc Việt Nam. Ông bày tỏ rằng việc lựa chọn theo thi cử như vậy thật nghiêm túc, có như vậy mới lựa chọn được nhân tài cho đất nước.

 

                                                                                                                                                                                                                    LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm