CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐẠI BIỂU HỘI NGHỊ VIỆT - PHÁP THĂM VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM VỀ ĐÊM

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 12 đã có chuyến tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám vào tối ngày 14/4.

Cổng Văn Miếu là kiến trúc được xây bằng gạch, có hai tầng, tám mái và ba cửa.

Vẻ đẹp của các công trình kiến trúc cổ về đêm đã mang lại những cảm xúc mới lạ cho các đại biểu. Đặc biệt trong chuyến thăm, đoàn đại biểu còn có cơ hội tham quan hai triển lãm có sự hợp tác của các chuyên gia Pháp và Việt Nam trong khuôn viên di tích đó là: triển lãm “Quốc Tử Giám-trường Quốc học đầu tiên” và “Văn Miếu trong sự hồi sinh của di sản Hà Nội giai đoạn 1898-1954”.

Công trình kiến trúc Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

 

Tham quan vườn bia tiến sĩ, các đại biểu đặc biệt ấn tượng với tấm bia tiến sĩ khoa thi 1442, tấm bia đầu tiên được dựng tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đại biểu tham quan triển lãm "Quốc Tử Giám, trường Quốc học đầu tiên" tại nhà Hữu Vu, khu Điện Đại Thành, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Tiến sĩ sử học Philippe Le Failler, giám đốc viện Viễn Đông Bác cổ Pháp giới thiệu triển lãm "Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954" tại nhà Tiền Đường, khu Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Ngoc Ha

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm