CÁC HOẠT ĐỘNG

CHỦ TỊCH THƯỢNG VIỆN PHÁP THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

    Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày mùng 8 và 9/12/2022, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher đã có chuyến tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám sáng ngày 9/12.

    Đón tiếp ngài Chủ tịch và phái đoàn tại di tích, có Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Tiến sĩ Philippe Le Failler, Giám đốc Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp tại Hà Nội.

    Dạo bước trên con đường nhỏ rợp bóng cây xanh dẫn vào bên trong khu di tích, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher và phái đoàn đánh giá cao đặc điểm kiến trúc truyền thống, sự hài hòa giữa cây cối, hồ nước và các công trình kiến trúc của Việt Nam nơi đây. Ngài Chủ tịch Thượng viện cũng rất tâm đắc với phương châm giáo dục: Đào tạo con người vừa có đức vừa có tài của dân tộc Việt Nam, như tên gọi của hai cổng Thành Đức và Đạt Tại trong khuôn viên khu di tích.

    Tham quan khu Thái Học, trước hương án thầy giáo Chu Văn An, ngài Chủ tịch Thượng viện và phái đoàn đã kính cẩn dâng nén hương thơm, bày tỏ sự khâm phục và kính trọng trước người thầy đạo cao đức trọng của dân tộc Việt Nam.

    Chuyến tham quan để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam, ngài Chủ tịch đã viết vào sổ lưu bút: ““Một cuộc viếng thăm tìm về lịch sử với truyền thống và các giá trị của Việt Nam”. 

    Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Chủ tịch Gérard Larcher rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của cán bộ và nhân viên Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Đoàn tìm hiểu về đặc điểm kiến trúc truyền thống của Việt Nam.

 

Ngài Chủ tịch bày tỏ sự quan tâm tới ý nghĩa các biểu tượng trên các công trình kiến trúc cổ.

 

Đoàn tham quan khu vườn bia tiến sĩ, di sản Tư liệu Thế giới.

 

Đoàn dâng hương trước hương án thầy giáo Chu Văn An.

 

Ngài Chủ tịch Thượng viện Pháp đã viết: “Chuyến thăm tới một di tích giàu truyền thống văn hiến và các giá trị quý giá của dân tộc Việt Nam”

 

iến sĩ Lê Xuân Kiêu, giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tặng quà lưu niệm hình Khuê Văn Các và sách Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho ngài Chủ tịch.

 

                                                                                                                                                    NH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm